Từ khóa: #trường học

Trường học của những giấc mơ

Có nhiều điểm trường vùng cao đã dùng kinh phí ít ỏi để tạo nên khuôn viên trường đẹp đẽ.
(PLVN) -Đã từng có một ngôi trường mang tên Tomoe ghi dấu trong ký ức của rất nhiều người Việt Nam thông qua câu chuyện “Totto-chan bên cửa sổ” của tác giả Kuroyanagi Tetsuko. Có lẽ, câu chuyện là giấc mơ về ngôi trường của trẻ em trên toàn thế giới. Nơi mỗi học sinh coi trường như ngôi nhà thứ hai theo đúng nghĩa, để các em thỏa sức sáng tạo, tận hưởng cảm giác sẻ chia, gắn bó bên bạn bè, thầy cô và ghi dấu những kỷ niệm.

“Thành trì” ngăn ma túy vào trường học

Một tiểu phẩm về đề tài phòng chống ma túy của các em học sinh. (ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình ma túy có diễn biến phức tạp, gia tăng cả về tính chất và mức độ, nhất là tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, cần sa trong lứa tuổi thanh, thiếu niên. Phòng, chống ma túy ngay từ khi các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp quan trọng nhằm hạn chế từ gốc tình trạng này.

Chống lạm thu đầu năm học - Bài 7: Các cấp quản lý ngành giáo dục cần làm gì?

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Lạm thu tại trường học tiếp tục được phản ánh. Báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV cũng đề cập vấn đề gây bức xúc này. Như các chuyên gia phân tích, từ lãnh đạo trường đến Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) đều có trách nhiệm, vấn đề đặt ra là các cấp quản lý ngành cần làm gì để lạm thu không còn "đến hẹn lại tái diễn" đầu mỗi năm học?.

Chung tay loại bỏ thuốc lá điện tử trong học đường

Các em học sinh nói về thuốc lá điện tử. (Ảnh: tuoitrethudo.com)
(PLVN) - Theo điều tra của Tổ chức Y tế thế giới, tỉ lệ học sinh Việt Nam sử dụng thuốc lá điện tử liên tục tăng qua các năm. Do đó, việc ngăn ngừa thuốc lá điện tử trong môi trường học đường được coi là ưu tiên hàng đầu.

Hà Nội: Giám sát chặt chất lượng bữa ăn bán trú

Bảo đảm bữa ăn bán trú an toàn, đủ dưỡng chất cho học sinh. (Hình minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số trường học ở TP Hà Nội xảy ra một số sự việc liên quan đến bữa ăn bán trú của học sinh. Tăng cường giám sát để bảo đảm chất lượng bữa ăn cũng như an toàn sức khỏe cho học sinh của TP vì vậy là vấn đề càng được quan tâm.

'Rốn lũ' ở Quảng Nam bị mưa kéo dài cô lập

'Rốn lũ' ở Quảng Nam bị mưa kéo dài cô lập
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua kèm một số thủy điện trên thượng nguồn điều tiết xả lũ khiến nước lũ ở các con sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam dâng cao, một số vùng “rốn lũ” bị cô lập. Mưa lớn cũng gây sạt lở đất ở một số nơi miền núi tỉnh này.