Trường Đại học Luật (Đại học Huế) trao bằng cho hơn 600 tân cử nhân

(PLVN) - Ngày 13/6, trường Đại học Luật (Đại học Huế) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngành Luật và Luật Kinh tế cho sinh viên hệ chính quy khóa 40 (niên khóa 2016-2020).
PGS. TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật (ĐH Huế) trao bằng cho các tân cử nhân PGS. TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật (ĐH Huế) trao bằng cho các tân cử nhân

Khóa học 2016 - 2020, trong số 610 sinh viên Trường ĐH Luật (ĐH Huế) được công nhận tốt nghiệp có 2 sinh viên đạt loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 0,6%; 231 sinh viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ hơn 36,6%; có 365 sinh viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 62,5%; có 03 sinh viên đạt loại trung bình chiếm tỷ lệ 0,2%.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng trường ĐH Luật (ĐH Huế) cho biết, trong khóa học 2016 – 2020, các sinh viên được học chương trình đào tạo với 120 tín chỉ. Và những học phần kỹ năng đã được đưa vào giảng dạy như khởi nghiệp, tư duy phản biện, lập luận và tranh luận và nhiều kỹ năng khác,... giúp cho các em từ hiểu đến có khả năng vận dụng vào thực tiễn.

Khóa 40 cũng có 23 em tham gia lớp học tiếng Anh chuyên ngành chất lượng cao và được thực tập tốt nghiệp tại Đại học Kon kean (Thái Lan).

Được biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19, Trường ĐH Luật, ĐH Huế sẽ tổ chức trao bằng đợt II cho 20 du học sinh Lào của hai ngành Luật và Luật Kinh tế trong thời gian tới.

T. Nhung
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.