Từ khóa: #Trung thu

Ngày hội Trung thu 2023 tại Công ty Vedan Việt Nam

Tổng giám đốc Vedan Việt Nam - ông Ni Chih Hao chúc Tết Trung thu.
(PLVN) - Ngày 28/9 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức ngày hội Trung thu cho hơn 500 thiếu nhi là con CBCNV và các hoạt động trò chơi cho nhân viên trong công ty nhằm mang đến mùa Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cho mọi người.

Sa Pa lung linh đêm hội trăng rằm

Sa Pa lung linh đêm hội trăng rằm
(PLVN) - Tối 29/9, Đêm hội trăng rằm mừng Trung thu được tổ chức với chương trình diễu hành 22 chiếc đèn lồng khổng lồ cùng các tiết mục múa lân, sư rồng nhộn nhịp.

Ký ức mùa trăng

Các gian hàng đèn Trung Thu cổ truyền được trưng bày theo hình thức trên phố cổ xưa.
(PLVN) - Tiến sĩ Phan Đăng Long, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho hay, đã thành truyền thống bao đời nay, hằng năm, đến ngày Rằm tháng Tám (âm lịch), người dân nhiều nước thuộc khu vực Đông Á, Đông Nam Á thường có tập quán vui đón Tết Trung thu.

Tết trung thu đến sớm với gần 1.000 trẻ em khó khăn ở Nghệ An

Đại diện Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An và các nhà tài trợ trao quà cho trẻ em khó khăn
(PLVN) - Tối 25/9, tại Trường Tiểu học Cam Lâm (xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), Liên quân Báo chí Nghệ An, Ban Nội chính tỉnh ủy cùng các nhà tài trợ đã tổ chức chương trình trung thu “Vầng trăng yêu thương” sớm cho gần 1.000 trẻ em đồng bào dân tộc Thái trên địa bàn xã.

Trẻ làng quê rộn ràng chuẩn bị Tết Trung thu

Các thôn, xóm đang gấp rút hoàn thành trại để tham gia hội thi.
(PLVN) - Trẻ ở vùng nông thôn rạo rực, mong chờ Trung thu từ những ngày giữa tháng 7 âm lịch. "Tết trông trăng" với trẻ em các làng quê cũng lớn không kém ngày Tết cổ truyền, bởi các em sẽ được cùng nhau tham gia vào các hoạt động bổ ích, mang đậm nét truyền thống...

'Biển người' đổ về phố Hàng Mã trước thềm Trung thu

'Biển người' đổ về phố Hàng Mã trước thềm Trung thu
(PLVN) - Mặc dù còn 1 tuần nữa mới đến Trung thu, nhưng phố Hàng Mã những ngày này đã tập trung rất đông người. Để thuận tiện trong hoạt động vui chơi Trung Thu, người dân cần cập nhật thông tin, chọn những địa điểm phù hợp.

Tái hiện Trung thu xưa trên phố cổ Hà Nội

Phố Hàng Gai bán đồ chơi rằm tháng 8/1926. (Ảnh: Viện Khoa học xã hội Việt Nam)
(PLVN) - Tết Trung thu truyền thống năm 2023, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân, thợ thủ công tổ chức chuỗi hoạt động trưng bày, xưởng trải nghiệm tại các điểm di sản trong khu phố cổ Hà Nội và không gian bích họa phố Phùng Hưng.

Những nghệ nhân “giữ hồn” Trung thu xưa

Nghệ nhân Vũ Huy Đông làm mặt nạ giấy bồi. (Ảnh: Hạnh Đỗ)
(PLVN) - Những năm gần đây, đồ chơi truyền thống dần tìm lại vị thế của mình. Vào mỗi dịp Tết Trung thu, những cửa hàng trên các con phố Hà Nội như Lương Văn Can, Hàng Mã, Hàng Lược... lại tấp nập các gia đình đưa trẻ nhỏ, những bạn trẻ tới đây để thưởng ngoạn và sắm cho mình những món đồ chơi dân gian. Dù khó khăn, những nghệ nhân luôn cần mẫn sáng tạo, cống hiến, “thổi hồn” vào những đồ chơi truyền thống nhằm giữ gìn giá trị văn hóa quý giá của ông cha.