Từ khóa: #Trung tâm

Những người cống hiến lặng thầm tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội

Ông Phạm Xuân Tuấn, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương đang chỉ bảo tận tình cho người bệnh làm việc.
(PLVN) - Đập phá, la hét, kích động, ngơ ngẩn, nói những câu vô nghĩa… là chuyện thường thấy ở Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương. Nhưng tại đây luôn có đội ngũ không quản ngày đêm ở bên, tận tâm, tận tuỵ phục vụ và chăm sóc cho những người mắc bệnh tâm thần, bệnh binh này bằng sự nhiệt huyết, kiên nhẫn, lắng nghe và thấu hiểu.

Xây dựng Hà Nội là trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển Vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trình bày tham luận tại Hội nghị.
(PLVN) - Cùng với Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Nghị quyết số 30-NQ/TW là căn cứ, cơ sở chính trị quan trọng để xây dựng định hướng mang tính chiến lược, dài hạn nhưng rất cụ thể cho phát triển Thủ đô Hà Nội trong không gian chung của vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Chữ “Tâm” của người làm công tác xã hội

Chữ “Tâm” của người làm công tác xã hội
(PLVN) - Sinh ra, lớn lên tại vùng quê miền núi Thanh Hóa, năm 1993 chàng trai dân tộc Mường Bùi Đức Trung được nhận vào làm nhân viên quản lý trực tiếp đối tượng tại “Trại Xã hội” (CầnThơ cũ). Đây là sự kiện đánh dấu mốc cuộc đời ông gắn liền công tác trợ giúp xã hội.

Thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 Trung ương Huế

Lễ cắt băng khánh thành và đưa Trung tâm nghiên cứu, điều trị COVID-19 Trung ương Huế vào hoạt động.
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế ký quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 Trung ương Huế trực thuộc đơn vị. 

Chợ trong phố

Chợ trong phố
(PLVN) - Khi những khu chợ ven đường thường trực nỗi bất an bởi xâm phạm hành lang an toàn giao thông, thì sự sập xệ xuống cấp về hạ tầng, cái nhếch nhác càng làm mất vẻ mỹ quan đô thị và kém an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Thanh tra việc cho thuê trái phép khu "đất vàng" trung tâm TP. Nha Trang

Lô "đất vàng" trung tâm TP. Nha Trang bị thanh tra vì cho thuê trái phép.
(PLVN) - Lô “đất vàng” cả nghìn mét vuông nằm tại số 23 Thái Nguyên (phường Phước Tân, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) được tỉnh Khánh Hoà cho Công ty CP Thông tin tín hiệu Đường sắt Sài Gòn thuê, nhưng sau đó đơn vị này lại cho doanh nghiệp khác thuê để doanh nghiệp này cho nhiều đơn vị khác thuê lại kinh doanh trái quy định.

Trung tâm anh ngữ thời 'vàng thau lẫn lộn'

Một trung tâm Anh ngữ đã đóng cửa ở quận 1.
(PLVN) - Chỉ riêng tại TP HCM, sau một đợt rà soát đã phát hiện gần 500 “trung tâm ngoại ngữ” sai phạm, từ chưa đăng ký hoạt động đến hết hạn giấy phép. Đó là một con số khủng khiếp.

Phát triển Chính phủ điện tử: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio chủ trì hội thảo.
(PLVN) - Ngày 8/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio đồng chủ trì Hội thảo trực tuyến: “Chia sẻ kinh nghiệm và chính sách mới của Nhật Bản nhằm thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số”.

Bạc Liêu với kỳ vọng trở thành Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước

Bạc Liêu với kỳ vọng trở thành Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước
(PLVN) - Theo các chuyên gia, vùng đất ngập mặn ven biển Bạc Liêu sẽ phát triển mạnh mẽ khi dung hòa được 2 lĩnh vực “Tôm nước lợ và năng lượng tái tạo”. Một yếu tố thuận lợi khác mà các nhà đầu tư đề cập đến, đó là hai lĩnh vực này sẽ dùng chung hạ tầng giao thông, điện và nhiều yếu tố liên quan khác…