Từ khóa: #Trừng phạt

EU cảnh báo đáp trả nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell.
(PLVN) - Người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tuyên bố EU sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus. Phía Nga cho rằng, Mỹ đã đặt những vũ khí như vậy ở một số quốc gia nên Belarus yêu cầu triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga không phải điều bất thường...

Serbia nêu điều kiện trừng phạt Nga

Tổng thống Serbia Vucic.
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 16/3 tuyên bố rằng Serbia sẽ chỉ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga nếu không có lựa chọn thay thế nào khác.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine với Nga

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký 3 sắc lệnh ban hành các quyết định của Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine về các lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân người Nga, đặc biệt là các vận động viên Nga.

Tổng thống Ukraine Zelensky lại đệ trình nghị quyết về trừng phạt Nga

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 22/2 đã đệ trình lên Verkhovna Rada, tức Quốc hội Ukraine, dự thảo nghị quyết phê chuẩn quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine (NSDC) “Về việc áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt và các biện pháp hạn chế khác (trừng phạt) đối với tổ chức tài chính của Liên bang Nga”.

Serbia nêu điều kiện trừng phạt Nga

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic khẳng định, Serbia sẽ hành động dựa trên lợi ích quốc gia của mình trong vấn đề trừng phạt chống Nga, theo đó, các lệnh trừng phạt có thể được áp dụng sớm hơn hoặc không có việc trừng phạt nào được áp dụng.

Quyết định mới nhất của Ukraine với Nga

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh phê chuẩn quyết định ngày 19/2/2023 của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine “Về việc áp dụng và đưa ra các sửa đổi đối với các biện pháp kinh tế đặc biệt với cá nhân và các biện pháp trừng phạt khác”.

Nền kinh tế Nga có sụp đổ như dự đoán?

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nga.
(PLVN) - Nền kinh tế Nga đã chứng tỏ khả năng chống chịu mạnh mẽ hơn so với phương Tây dự đoán, tờ Le Monde của Pháp ngày 14/2 nhấn mạnh khi bình luận về tình hình nền kinh tế Nga trong 12 tháng qua.

Quyết định mới nhất của Ukraine với Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 12/2 đã ký sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 200 người có liên hệ với Nga.

Nga công bố các biện pháp 'trả đũa' Mỹ

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Nga công bố các biện pháp trừng phạt đối với 77 công dân Mỹ, bao gồm 33 thống đốc và người thân của các nhà lãnh đạo của đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ.

Italia sắp loại bỏ khí đốt của Nga?

Ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn Eni.
(PLVN) - Italia sẽ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga vào mùa đông năm 2024-2025, ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn năng lượng Eni thuộc sở hữu nhà nước Italia tuyên bố.