(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh ban hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine (NSDC) về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 cá nhân và 18 pháp nhân.
Theo tờ Ukrinform, sắc lệnh của Tổng thống Ukraine đã được công bố trên trang web của nguyên thủ quốc gia nước này.
Theo phụ lục quyết định của NSDC, các biện pháp trừng phạt mới nhất của Ukraine sẽ được áp dụng đối với 3 cá nhân bao gồm Alexander Akst, Valerii Falkovskyi và Vladyslav Studenets.
18 pháp nhân bị trừng phạt là các công ty trách nhiệm hữu hạn được đăng ký tại Ukraine, trong đó có các công ty như Torh Invest Zakhid, Reiniz treidhrup, Blokrial, Ukrvikbud, Mitrakort, Hrandmist, Bonentorh…
Các biện pháp trừng phạt có hiệu lực trong 3 năm. Thư ký NSDC được giao nhiệm vụ giám sát việc thực hiện việc trừng phạt.
(PLVN) - Ngày 31/3, OpenAI, “cha đẻ” của chatbot nổi tiếng ChatGPT, hoàn tất vòng gọi vốn 40 tỷ USD do SoftBank - tập đoàn công nghệ của Nhật Bản dẫn đầu, nhằm thúc đẩy nghiên cứu AI, mở rộng cơ sở hạ tầng tính toán và cải thiện các công cụ của mình.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh kêu gọi 160.000 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong đợt tuyển quân mùa xuân năm nay.
(PLVN) - Nhật Bản đang đối mặt với nguy cơ xảy ra một siêu động đất tại Rãnh Nankai, có thể khiến tới 298.000 người thiệt mạng, theo báo cáo mới nhất của lực lượng chỉ đạo động đất quốc gia.
(PLVN) - Trung Quốc tiếp tục gây chú ý với phát hiện mỏ dầu khổng lồ trên Biển Đông, đánh dấu bước tiến quan trọng trong khám phá tài nguyên năng lượng.
(PLVN) - Câu chuyện về Ontario Place ở Toronto, Canada hay những công trình hiện đại tại Tashkent, Uzbekistan đã mở ra cuộc thảo luận rộng hơn về việc làm thế nào để cân bằng giữa bảo tồn di sản và phát triển đô thị bền vững.
(PLVN) - Chính quyền quân sự Myanmar cho biết, đến nay, động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra ngày 28/3 đã khiến 1002 người thiệt mạng, gấp gần 7 lần so với con số mà truyền thông nhà nước quốc gia này công bố trước đó...
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi người dân tích trữ thực phẩm, vật tư quan trọng đủ dùng trong ít nhất 72 giờ để đối phó với các tình huống khẩn cấp.
(PLVN) - Sự kiện nhằm giới thiệu tiềm năng của nền kinh tế sáng tạo Thái Lan, đồng thời thúc đẩy sự kết nối giữa con người với con người thông qua văn hóa, du lịch và nghệ thuật.
(PLVN) - Nhà Trắng thông báo Nga và Ukraine chấp thuận ngừng tập kích tàu thuyền trên Biển Đen, sau các cuộc đàm phán riêng biệt của Mỹ với phái đoàn hai nước ở Saudi Arabia hôm 23/3 và 24/3 vừa qua.
(PLVN) - Các đám cháy rừng tại tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã thiêu rụi một ngôi chùa cổ hơn 1.000 năm tuổi và buộc chính quyền phải ban hành lệnh sơ tán tại nhiều khu vực lân cận, bao gồm thành phố Andong và một ngôi làng lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.
(PLVN) - CEO Samsung Han Jong-hee đột ngột qua đời do ngưng tim. "Gã khổng lồ" Hàn Quốc liên tục gặp nhiều khó khăn khi lợi nhuận sụt giảm và giá cổ phiếu suy yếu.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu