Từ khóa: #trót dại

Sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác: Ai vi phạm, ai không?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sức khỏe, danh dự, nhân phẩm là một trong những quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của mỗi người. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm đến nhóm quyền này của người khác. Tuy nhiên, trong thời buổi mạng xã hội lan tỏa toàn cầu, nhóm quyền này đã và đang bị xâm hại bằng nhiều hình thức từ thô thiển đến tinh vi. Và nguy hiểm ở chỗ, người có hành vi xâm hại lại cho rằng mình… có quyền được làm thế!

[Truyện ngắn] Thoát nợ

Ảnh minh họa
Quán cà phê ngột ngạt đông vì hình như người về hưu ngày càng tăng. Một dấu hiệu tiêu cực cho ngành dân số. Đám phụ nữ sồn sồn cũng thích điệu đà sang chảnh buổi sáng phải thưỡn thẹo ngồi quán chụp ảnh cúng “phây” rồi mới hổn hển đến cơ quan. 

Khi người trẻ đắm chìm trong ảo giác

Khi người trẻ đắm chìm trong ảo giác
(PLVN) - Hàng loạt vụ thảm sát do “ngáo đá”, tai nạn liên hoàn vì ma tuý, mất mạng vì hút “bóng cười”… diễn ra trong nhiều năm trở lại đây đã trở thành nỗi kinh hoàng. Những chất kích thích này đang bào mòn sức sống của một bộ phận giới trẻ trong xã hội hiện nay. Khi họ chìm vào những cuộc chơi cũng là lúc những ước mơ, khao khát tuổi trẻ cũng tan biến và trượt dài theo cơn “ảo mộng”.

Màu sắc và chuyện "yêu"

Màu sắc và chuyện "yêu"
(PLO) - Bạn yêu - ghét màu gì không những chỉ là ý thích mà qua đó người ta có thể nhìn nhận bạn thuộc týp người nào trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, tình dục.

Nông dân rủ nhau bán thận để thoát...nghèo

 Nông dân rủ nhau bán thận để thoát...nghèo
(PLO) - Chỉ vì hơn một trăm triệu đồng để vượt qua khó khăn trước mắt, những người nông dân này đã âm thầm bán đi một quả thận của mình. Nghiêm trọng hơn, sau khi lên TP.HCM để phẫu thuật cắt thận, những người nông dân này trở về nhà với lời dặn dò của “cò” thận là... rủ thêm nhiều người trở lại để “hiến” thận.