Từ khóa: #trình bày

Trình bày dự án Bộ luật lao động (sửa đổi) tại phiên họp 34 UBTVQH

Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh quochoi.vn
(PLVN) - Theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ tham dự phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và có ý kiến về dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi); Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình bày và tiếp thu ý kiến đối với dự án Luật này.

Xe chính chủ không giấy tờ: mua thế nào?

Xe chính chủ không giấy tờ: mua thế nào?
(PLO) - Chồng tôi định mua lại một chiếc xe máy của người quen, chính chủ nhưng người đó đã làm mất giấy tờ xe cách đây khá lâu rồi. Hai người dự định sẽ viết một tờ giấy mua bán viết tay, chứng nhận chồng tôi mua xe của người này để khi công an hỏi thì trình ra, nhưng tôi khuyên chồng nên làm lại giấy tờ chính chủ. Xin hỏi luật sư chúng tôi nên làm thế nào cho hợp lí?

Công ty làm sai, nhân viên có bị liên đới?

Luật sư Lê Văn Kiên
(PLO) - Công ty nợ cước vận tải 50 triệu đồng, phía đối tác liên tục đòi tiền vì tôi là người email kế hoạch cho họ. Vậy nếu nhà cung cấp nhờ công an vào cuộc tôi có bị liên đới trách nhiệm không?

Bộ trưởng Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6

Bộ trưởng Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6
(PLO) - Hôm qua (15/6), thực hiện Luật Tiếp công dân năm 2013, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp công dân để giải quyết một số vấn đề trong công tác thi hành án dân sự (THADS).

Vụ án tranh chấp đất tại huyện Mộc Châu: Bỏ qua dấu hiệu ngụy tạo hồ sơ cấp đất, tòa vẫn tuyên án

Vị trí tranh chấp đất giữa gia đình ông Chính và bà Thùy
(PLO) - Theo bản án xét xử sơ thẩm số 102018/TCDS-ST ngày 5/4/2018 của Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), gia đình ông Đặng Văn Chính (trú tại tiểu khu 84/85, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) phải trả cho nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Thùy 17,4m2 đất. Không đồng tình với phán quyết của tòa cấp sơ thẩm, gia đình ông Chính đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 3

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng (áo xanh) tại buổi tiếp.
(PLO) - Chiều qua (29/3), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã tiếp công dân để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tư pháp. Tham gia buổi tiếp có đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự, Thanh tra Bộ và Văn phòng Bộ.

Câu chuyện nhỏ, tấm gương lớn

Khang và Mới kể lúc nhặt được ví
(PLO) - Trong những ngày tết, Bằng, Mới, Khang đang đi chơi trên đường thì nhặt được một chiếc ví nữ. Kiểm tra, các em phát hiện trong bóp có rất nhiều tiền. Không đắn đo suy nghĩ, các em chạy một mạch đến công an huyện gần đó, giao nộp cho công an. 

Bí ẩn điệu hát bước qua lời nguyền Thánh Tản

Một chiếu hát Dô trong mùa hội 36 năm mới tổ chức một lần.
(PLO) - Làng Đại Phu, xã Liệp Tuyết (huyện Quốc Oai, Hà Nội) từ xưa vẫn lưu truyền một điệu hát cổ đậm chất xứ Đoài mà nhân gian quen gọi thô mộc bằng cái tên “hát Dô” hay còn gọi mĩ miều là “điệu hát của Thánh Tản Viên”. Nhưng mấy ai biết, trước đây vì mang nặng một lời nguyền mà người Liệp Tuyết vô cùng sợ hãi, không một ai dám ngân nga hay thậm chí nghĩ về điệu hát...

3 ngày làm“nô lệ tình dục“của nữ sinh lớp 9

Ảnh minh họa
(PLO) - Trước khi bị bắt khẩn cấp lần này, Tô Văn Giáp (SN 1994, ngụ phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội)  từng có một tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, mới ra tù được 3 tháng. Không chịu hoàn lương, gã trai tiếp tục theo đám bạn xấu ăn chơi lêu lổng.