Từ khóa: #TRiều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Nga thăm Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu.
(PLVN) - Một phái đoàn của Nga do Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu dẫn đầu sẽ đến thăm Triều Tiên từ ngày 25-27/7 để tham dự các sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày ký kết hiệp định đình chiến trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Động thái mới đáng chú ý của Triều Tiên

Hình ảnh tại cuộc duyệt binh của Triều Tiên.
(PLVN) - Triều Tiên phô trương sức mạnh sản xuất tên lửa của mình trong một cuộc duyệt binh được tiến hành vào tối 8/2, trong đó Bình Nhưỡng đã công bố số lượng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) nhiều nhất từ trước đến nay, đồng thời gợi mở về một loại vũ khí sử dụng nhiên liệu rắn mới.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ

Triều Tiên cảnh báo sẽ dùng biện pháp cứng rắn nhất đáp trả Mỹ. (Nguồn: Creative Image)
Ngày 2/2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo cứng rắn với Mỹ trong một tuyên bố được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
(PLVN) - Triều Tiên hôm nay, 6/10, đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Vụ việc diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Mỹ điều động một tàu sân bay tới khu vực và Hội đồng bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ họp bàn về phản ứng trước các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Động thái hiếm thấy của ông Kim Jong Un

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chuẩn bị thuốc để gửi đến Haeju ngày 16/6. Ảnh: KCNA.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức cấp cao của Triều Tiên đã chuẩn bị hàng viện trợ gửi 800 gia đình có người mắc dịch bệnh đường ruột mà chưa xác định được nguyên nhân, truyền thông quốc gia Triều Tiên đưa tin hôm 17/6.

Cần tìm giải pháp lâu dài trên cơ sở luật pháp quốc tế đối với xung đột tại Ukraine

Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam.
(PLVN) - Các nước nhấn mạnh các khác biệt, bất đồng cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc, Hiệp ước thân thiện và hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) và luật pháp quốc tế; các bên cần kiềm chế, nối lại các nỗ lực đối thoại tìm giải pháp lâu dài trên cơ sở phù hợp với luật pháp quốc tế và tính đến lợi ích chính đáng của các bên, đồng thời bảo đảm an toàn cho dân thường tại các vùng chiến sự.