Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Động thái hiếm thấy của ông Kim Jong Un

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chuẩn bị thuốc để gửi đến Haeju ngày 16/6. Ảnh: KCNA.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức cấp cao của Triều Tiên đã chuẩn bị hàng viện trợ gửi 800 gia đình có người mắc dịch bệnh đường ruột mà chưa xác định được nguyên nhân, truyền thông quốc gia Triều Tiên đưa tin hôm 17/6.

Cần tìm giải pháp lâu dài trên cơ sở luật pháp quốc tế đối với xung đột tại Ukraine

Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam.
(PLVN) - Các nước nhấn mạnh các khác biệt, bất đồng cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc, Hiệp ước thân thiện và hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) và luật pháp quốc tế; các bên cần kiềm chế, nối lại các nỗ lực đối thoại tìm giải pháp lâu dài trên cơ sở phù hợp với luật pháp quốc tế và tính đến lợi ích chính đáng của các bên, đồng thời bảo đảm an toàn cho dân thường tại các vùng chiến sự.

Mỹ đề xuất thêm lệnh trừng phạt Triều Tiên

Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(PLVN) - Mỹ muốn Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bỏ phiếu trong tháng 5 để trừng phạt thêm Triều Tiên về các vụ phóng tên lửa đạn đạo mới của họ, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Linda Thomas-Greenfield, cho biết hôm 3/5.

Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía Đông?

Bản tin ngày 27/2/2022 về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được chiếu trên truyền hình tại ga Seoul. Ảnh: Yonhap
(PLVN) - Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông hôm 4/5, chưa đầy một tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ phát triển lực lượng hạt nhân "với tốc độ nhanh nhất có thể" và trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol của Hàn Quốc.

Triều Tiên 'có thể sớm thử vũ khí hạt nhân'?

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gặp gỡ các binh sĩ tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên (ảnh được KCNA công bố ngày 29/4/2022).
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi quân đội nước này "tăng cường sức mạnh của họ bằng mọi cách để tiêu diệt kẻ thù", truyền thông nhà nước Triều Tiên - KCNA đưa tin ngày 29/4.