Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/06, Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch COVID-19 và có đóng góp trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong tổng kết thành tích về tham gia phòng chống dịch COVID– 19 này, Bộ chỉ huy đã xét tăng thưởng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch. Trao thưởng giấy khen cho 11 cá nhân có nhiều đóng góp vào thành công cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp.

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch ảnh 1

Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch COVID-19 và có đóng góp trong cuộc bầu cử.

Do tình hình dịch bệnh, tất cả các cán bộ, chiến sỹ nhận thưởng đều phải ứng trực 24/24 giờ, nên Bộ chỉ huy đã đến tận các chốt trao thưởng cho các cá nhân. Tại các chốt biên cương, Phó Chính ủy chúc mừng các cán bộ được xét khen thưởng đợt này. Đồng thời đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần toàn thể anh em trên chốt. Mong rằng thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh và tội phạm, tiếp tục giữ gìn an ninh trật tự, an ninh biên giới vì bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Trước đó, tại đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã có buổi gặp gỡ, tiễn 138 dân quân tự vệ của các địa phương Gò Quao, Vĩnh Thuận và U Minh Thượng hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch trở về địa phương. Đồng thời gặp gỡ, giao nhiệm vụ mới cho 138 dân quân vừa có lệnh tăng cường của các huyện An Minh, Tân Hiệp, Kiên Lương và Giang Thành…

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch ảnh 2

Đại diện Bộ chỉ huy đã đến tận các chốt biên cương trao thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ đang ứng trực 24/24 giờ.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chính ủy đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ, chiến sĩ đã có một thời gian dài, với nhiều đóng góp vào nhiệm vụ chống dịch trên biên giới. Mong rằng khi về địa phương, các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy vai trò người tiên phong trong các phong trào, luôn là những công dân gương mẫu trong tham gia vận động toàn dân chống dịch COVID- 19.

Riêng đối với số dân quân lên nhận nhiệm vụ, sau khi khái quát tình hình vùng biên, nhiệm vụ cần làm trong thời gian tới, Phó Chính ủy yêu cầu chỉ huy các đồn Biên phòng tiếp nhận dân quân cần bố trí nơi ăn, ở cho anh em dân quân một cách tốt nhất. Khẩn trương giới thiệu làm quen địa hình nơi đóng quân và đi thực tế địa bàn nơi nhận nhiệm vụ, để anh em dân quân có cái nhìn tổng thế, sát đúng tình hình mà thực hiện nhiệm vụ chống dịch một cách tốt nhất…

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa
(PLVN) – Ngày 1/8/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1376/QĐ-TTg bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Y tế số tiền 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 để mua vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. 

Phong tỏa tạm thời chợ dân sinh sau khi phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 là tiểu thương

Các tiểu thương chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, từ 0 giờ ngày 1/8 đã tiến hành lập chốt kiểm soát trên các tuyến đường ra, vào khu vực chợ dân sinh Phùng Khoang ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời khu vực này, do trước đó (ngày 31/7) ghi nhận một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là tiểu thương hoạt động tại chợ.

Cùng nhau góp tiền mua 3 bánh heroin để buôn bán lấy lãi.

Đại tá Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu (ngoài cùng bên phải) vận động các đối tượng thành khẩn khai báo. Ảnh: Thái Hà
(PLVN) - 2 đối tượng Sùng Nọ Sử (sinh năm 1982 ở bản Giàng Ly Cha) và Lầu A Thái (sinh năm 1997 ở bản Pà Khà) thuộc xã Tà Tổng (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đã góp tiền mua 3 bánh heroin để buôn bán lấy lãi, khi chuẩn bị giao dịch thì bị phát hiện bắt giữ.

Kiểm tra, thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch COVID-19 tại CKQT ChaLo

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các lực lượng chức năng tổ chức cuộc họp khẩn chiều tối 31/7.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã nêu ra nhiều phương án nhằm thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Đứa trẻ 9 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt 1500 km về đến quê nhà

Vợ chồng anh Xò đã được hỗ trợ xe chở về tận nhà ở huyện miền núi Nghệ An
(PLVN) - Dù vợ mới sinh mổ được 9 ngày, con còn đỏ hỏn nhưng người đàn ông ở huyện miền núi Nghệ An vẫn quyết định đưa gia đình về quê. Họ không ngờ rằng, trên hành trình gian nan, vất vả của mình lại nhận được sự quan tâm của nhiều người đến thế.

Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi

Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi
(PLVN) - Sau hơn 10 năm hoạt động, Âu tàu Song Tử Tây đã giúp đỡ hàng nghìn lượt tàu cá, hàng chục nghìn lượt ngư dân. Dù thực hiện dịch vụ hậu cần nhưng nhiệm vụ chủ yếu của Âu tàu là giúp đỡ và góp phần khuyến khích ngư dân bám biển. Còn anh em Hải đoàn 128 quản lý Âu tàu xác định “cứu giúp ngư dân chính là mệnh lệnh từ trái trái tim”.

Con nghiện "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19

Trương Thanh Phong khai nhận tại Cơ quan Công an
(PLVN) - Chiều 31/7, Công an phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, vừa đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Núi Sam ra quyết định xử phạt 02 triệu đồng đối với Trương Thanh Phong, sinh năm 1975, tạm trú phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc về hành vi “ra đường không thật sự cần thiết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội”.