Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/06, Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch COVID-19 và có đóng góp trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong tổng kết thành tích về tham gia phòng chống dịch COVID– 19 này, Bộ chỉ huy đã xét tăng thưởng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch. Trao thưởng giấy khen cho 11 cá nhân có nhiều đóng góp vào thành công cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp.

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch ảnh 1

Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch COVID-19 và có đóng góp trong cuộc bầu cử.

Do tình hình dịch bệnh, tất cả các cán bộ, chiến sỹ nhận thưởng đều phải ứng trực 24/24 giờ, nên Bộ chỉ huy đã đến tận các chốt trao thưởng cho các cá nhân. Tại các chốt biên cương, Phó Chính ủy chúc mừng các cán bộ được xét khen thưởng đợt này. Đồng thời đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần toàn thể anh em trên chốt. Mong rằng thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh và tội phạm, tiếp tục giữ gìn an ninh trật tự, an ninh biên giới vì bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Trước đó, tại đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã có buổi gặp gỡ, tiễn 138 dân quân tự vệ của các địa phương Gò Quao, Vĩnh Thuận và U Minh Thượng hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch trở về địa phương. Đồng thời gặp gỡ, giao nhiệm vụ mới cho 138 dân quân vừa có lệnh tăng cường của các huyện An Minh, Tân Hiệp, Kiên Lương và Giang Thành…

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch ảnh 2

Đại diện Bộ chỉ huy đã đến tận các chốt biên cương trao thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ đang ứng trực 24/24 giờ.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chính ủy đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ, chiến sĩ đã có một thời gian dài, với nhiều đóng góp vào nhiệm vụ chống dịch trên biên giới. Mong rằng khi về địa phương, các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy vai trò người tiên phong trong các phong trào, luôn là những công dân gương mẫu trong tham gia vận động toàn dân chống dịch COVID- 19.

Riêng đối với số dân quân lên nhận nhiệm vụ, sau khi khái quát tình hình vùng biên, nhiệm vụ cần làm trong thời gian tới, Phó Chính ủy yêu cầu chỉ huy các đồn Biên phòng tiếp nhận dân quân cần bố trí nơi ăn, ở cho anh em dân quân một cách tốt nhất. Khẩn trương giới thiệu làm quen địa hình nơi đóng quân và đi thực tế địa bàn nơi nhận nhiệm vụ, để anh em dân quân có cái nhìn tổng thế, sát đúng tình hình mà thực hiện nhiệm vụ chống dịch một cách tốt nhất…

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới
(PLVN) - Niềm vui một số xã tại huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai đạt chuẩn Nông thôn mới chưa lâu thì kéo theo một hệ lụy là hàng trăm học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Con đường đến trường của các em học sinh này đã khó khăn này lại đầy rẫy những gian truân

200.000 liều vaccine COVID-19 chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng

Khám sàng lọc trước khi tiêm.
(PLVN) -  Tối 24/9, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận lô vaccine 200.000 liều được Bộ Y tế đã cấp về đến kho tại Quảng Trị 2 ngày qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lô vaccine này vẫn chưa thể tiêm cho các đối tượng tuyến đầu vì thiếu giấy xuất xưởng.

Bộ đội xả thân chống dịch, giúp dân

Lực lượng quân y chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng xả thân chống dịch, giúp dân, những ngày qua, Quân đội luôn đi đầu trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021
(PLVN) - Chiều 24/9, họp báo trước thềm chương trình Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 diễn ra với sự tham dự của ông Trần Quốc Khánh -  Phó vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao; bà Nguyễn Phương Liên - Phó Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam; ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch LeBros.

Yên Bái nỗ lực trên chặng đường phát triển 30 năm

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng
(PLVN) - Qua 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được những thành tựu vượt bậc như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận “chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.
(PLVN) - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Được biết đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ.