Từ khóa: #trang bị

Trang bị kĩ năng ứng phó tai nạn giúp cả nhà thoát hiểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sau những vụ cháy, tai nạn thương tâm, nhiều gia đình bắt đầu quan tâm hơn đến việc học kĩ năng về phòng, chống cháy nổ, kĩ năng thoát hiểm và nhiều kĩ năng an toàn khác, không chỉ cho người lớn mà tất cả thành viên trong nhà.

Xử lý khi chìa khóa thông minh ô tô khi hết pin

Xử lý khi chìa khóa thông minh ô tô khi hết pin
(PLVN) - Chìa khóa thông minh hiện nay dường như đã trở thành trang bị tiêu chuẩn cho các dòng xe hơi vì tính tiện dụng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi chìa khóa này hết pin thì không phải lái xe nào cũng biết cách xử lý. 

Trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng

Trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng
(PLVN) - Bộ Công an vừa hoàn thành và đưa ra lấy ý kiến rộng rãi vào dự thảo Thông tư quy định về trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành. Dự thảo gồm 03 chương 08 điều.

Đề xuất trang bị súng tiểu liên cho CSGT: Có đảm bảo không xảy ra trường hợp đáng tiếc?

Chiến sĩ cảnh sát giao thông dùng súng AK khống chế người điều khiển vi phạm cố tình chạy trốn.
(PLVN) - Bộ Công an vừa đưa ra dự thảo Thông tư quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông (CSGT). Đáng chú ý, trong dự thảo có đề xuất CSGT được trang bị thêm súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, đã và đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận những ngày qua.

Con số báo động 7,7% cặp vợ chồng Việt mắc chứng vô sinh

Ảnh minh họa
(PLO) - Ngày 25/8, Hội thảo quốc tế chuyên đề hỗ trợ sinh sản đã đưa ra một con số giật mình: hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam bị hiếm muộn, vô sinh. Điều này có thể đồng nghĩa với hôn nhân của hơn 1 triệu phụ nữ có nguy cơ đổ vỡ vì họ không thực hiện được thiên chức làm mẹ. 

Công an huyện có thể được cấp trực thăng

Công an huyện có thể được cấp trực thăng
(PLO) - Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, trại giam, công an cấp tỉnh, công an quận, huyện, thị xã... được xem xét trang bị các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ như: súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng trung liên, súng đại liên, súng cối, súng ĐKZ, trực thăng vũ trang,

Sài Gòn 1972 trong con mắt một nhà báo nước ngoài: Thiên đường của những “ngôi nhà ổ chuột”

Một số đường phố, nhà cửa Sài Gòn 1972
(PLO) - Nhìn chung thành phố này bằng phẳng và lốm đốm - nhà một hay hai tầng chiếm trọn mọi khoảng trống. Hai phần ba dân số vẫn sống trong những nơi thiếu cả tiện nghi tối thiểu, kể cả nước sạch, thứ mà họ phải lấy từ những cái giếng gần đó. Những ngôi nhà ổ chuột đó, thường làm bằng lá, đất, tôn, và những tấm thiếc do Mỹ viện trợ, và được chính quyền xếp vào loại nhà bất hợp pháp.

Từ cung điện xa hoa đến nhà ngục khét tiếng châu Âu

Conciergerie tọa lạc trên đảo Ile de la Cité, giữa lòng Paris
(PLO) - Conciergerie, một tòa nhà tọa lạc trên đảo Ile de la Cité, giữa lòng Paris, với tòa tháp đôi sừng sững bên bờ sông Seine, là một công trình nổi tiếng thuộc quần thể cung điện Palais de la Cité, cung điện đầu tiên của các nhà vua Pháp được xây dựng ở Paris; và là cung điện lộng lẫy nhất châu Âu thời đó. 

Những kỹ năng thoát nạn khi cháy nhà cao tầng

Những kỹ năng thoát nạn khi cháy nhà cao tầng
(PLO) - Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khiến 13 người chết vào sáng 23/3, một lần nữa nhắc các cư dân chung cư cần phải trang bị những kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn.

Camry mới 2017 có giá bán từ gần 1 tỷ đồng

Camry mới 2017 có giá bán từ gần 1 tỷ đồng
(PLO) - Hôm nay (10/10), Camry mới 2017 đã chính thức có mặt tại toàn bộ hệ thống đại lý của Toyota Việt Nam (TMV) trên toàn quốc với 3 phiên bản với giá bán cao nhất lên tới trên 1,3 tỷ đồng…