Từ khóa: #Trái tim cho em

Hơn 7.000 trái tim ‘lỗi nhịp’ được hồi sinh suốt 15 năm qua

Soạn tin nhắn TTCE gửi 1407 để mang đến cơ hội chữa lành những trái tim lỗi nhịp. Ảnh: VGP/MT
(PLVN) -  “Trái tim cho em” mang sứ mệnh phát hiện và cứu sống những em bé không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Từ năm 2008 đến nay, chương trình đã vận động được hơn 210 tỷ đồng, hỗ trợ chi phí chữa trị cho hơn 7.000 bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng nghìn bệnh nhi tim ở 4 tỉnh, thành này sắp được khám sàng lọc

Bác sĩ khám sàng lọc bệnh nhi tim bẩm sinh tại Phú Yên.
(PLVN) - Trong tháng 10 và tháng 11/2020, Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam- VTV) tổ chức chuỗi các chương trình khám sàng lọc và vận động gây quỹ mổ tim trong khuôn khổ chương trình Trái tim cho em tại 4 tỉnh: Phú Yên, Yên Bái, Cần Thơ và Hải Phòng.

Người hồi sinh những trái tim đau

GS.TS Lê Ngọc Thành
(PLVN) - “Nhiều người nói với tôi, dù là người sinh ra với một trái tim khỏe mạnh nhưng không hiểu sao tôi lại có thể cảm giác được cái “đau ở trái tim” của bệnh nhân. Nhưng đối với cá nhân tôi, nỗi đau lớn nhất trong đời làm bác sĩ của tôi là chứng kiến nhiều cháu bé qua đời vì bệnh tim mà không làm gì được”, GS Thành chia sẻ. 

Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm “Trái tim cho em”

Hoa hậu Đỗ Mĩ Linh - đại sứ Chương trình "Trái tim cho em" và các bệnh nhi đã được phẫu thuật tim miễn phí
(PLO) - Thông tin từ Ban tổ chức chương trình “Trái tim cho em”, trong đêm Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức tối ngày 4/11, đã có 25 tỷ đồng được các nhà hảo tâm quyên tặng để phẫu thuật tim cho các bệnh nhi.

10 năm hồi sinh những nhịp đập

Khám sàng lọc bệnh nhi tim bẩm sinh ở Bắc Kạn
(PLO) - Trong hành trình 10 năm qua của mình, Chương trình “Trái tim cho em” đã khám sàng lọc cho hàng trăm ngàn em nhỏ, qua đó đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho 4.500 em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh. Hàng ngàn trái tim nhỏ đã hồi sinh những nhịp đập và hàng ngàn cuộc sống đã hồi sinh những niềm hy vọng.

Dùng công nghệ 4.0 để tầm soát bệnh tim bẩm sinh

Thiết bị ống nghe tim wifi
(PLO) - Một dự án nhân đạo, đồng thời cũng là dự án Khoa học ứng dụng công nghệ 4.0 vào chăm sóc sức khoẻ bắt đầu được thực hiện tại An Giang, dự kiến sẽ tầm soát bệnh tim bẩm sinh từ khi chào đời cho 30.000 trẻ ra đời trong năm 2018-2019 tại tỉnh này.