TP Hòa Bình đầu tư 1400 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng

TP Hòa Bình đầu tư 1400 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng.
TP Hòa Bình đầu tư 1400 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng.
(PLVN) - Trong 5 năm qua, tổng nguồn vốn xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từ ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Hoà Bình ước đạt khoảng 1400 tỷ đồng.

Trong đó, nguồn thu từ đất đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 286 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, TP Hoà Bình đã tập trung đầu tư vào các lĩnh vực: y tế, giáo dục, hạ tầng giao thông và các dự án về đô thị. Những hoạt động này đã góp phần thay đổi diện mạo đô thị TP.

TPHoà Bình đang thực hiện tái đầu tư công theo hướng giảm dần tỷ trọng vốn ngân sách nhà nước, tăng tỷ trọng vốn các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế khác. Bên cạnh đó, TPố cũng bố trí ưu tiên vốn cho các công trình đã hoàn thành, công trình cấp bách.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi và nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các dự án đầu tư công để điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư năm 2020 đối với các dự án chậm tiến độ, tỉ lệ giải ngân thấp.

Đến quý 3 năm 2020, nếu dự án đầu tư công giải ngân dưới 70% kế hoạch thì thực hiện điều chuyển vốn cho dự án có khối lượng nhưng thiếu vốn hoặc cắt giảm bởi kế hoạch vốn đã giao./.

Đọc thêm

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.