TP Hòa Bình đầu tư 1400 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng
TP Hòa Bình đầu tư 1400 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng.
(PLVN) - Trong 5 năm qua, tổng nguồn vốn xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từ ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Hoà Bình ước đạt khoảng 1400 tỷ đồng.
Trong đó, nguồn thu từ đất đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 286 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, TP Hoà Bình đã tập trung đầu tư vào các lĩnh vực: y tế, giáo dục, hạ tầng giao thông và các dự án về đô thị. Những hoạt động này đã góp phần thay đổi diện mạo đô thị TP.
TPHoà Bình đang thực hiện tái đầu tư công theo hướng giảm dần tỷ trọng vốn ngân sách nhà nước, tăng tỷ trọng vốn các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế khác. Bên cạnh đó, TPố cũng bố trí ưu tiên vốn cho các công trình đã hoàn thành, công trình cấp bách.
Đồng thời, thường xuyên theo dõi và nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các dự án đầu tư công để điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư năm 2020 đối với các dự án chậm tiến độ, tỉ lệ giải ngân thấp.
Đến quý 3 năm 2020, nếu dự án đầu tư công giải ngân dưới 70% kế hoạch thì thực hiện điều chuyển vốn cho dự án có khối lượng nhưng thiếu vốn hoặc cắt giảm bởi kế hoạch vốn đã giao./.
(PLVN) - Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) mới đây có tiếp nhận bé trai B.T.K (14 tuổi, trú tại Hoà Bình) nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu vùng trán đỉnh, chóng mặt, nôn ra máu đông cùng dịch dạ dày.
(PLVN) - Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.
(PLVN) - Doanh thu giảm sút, từ nhiều tháng nay, các nhân viên tại bệnh viện Bình An (đặt tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) liên tục bị nợ lương, chế độ BHXH khiến họ rất bức xúc, đời sống gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) - UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu tăng cường các biện pháp ngăn chặn ngộ độc thực phẩm sau khi một bệnh nhân tại Thủ Đức tử vong do nghi nhiễm botulinum.
(PLVN) - Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ đuối nước khiến nhiều người dân, đặc biệt là trẻ em bị tử vong. Trước tình hình trên, Bộ Công an khuyến cáo người dân các kỹ năng chống đuối nước cho trẻ em, cứu người bị đuối nước, thoát nạn khỏi vùng nước xoáy.
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).
(PLVN) - Việc một số trường đại học tư thục trong số các trường khối sức khỏe dùng điểm môn Ngữ văn xét tuyển vào ngành Y, Dược đang nhận nhiều ý kiến trái chiều.
(PLVN) - Nhiều bậc cha mẹ hiện nay đang đối mặt với tình huống khó khăn: con cái họ có thể bị dụ dỗ và sử dụng những chất cấm, thậm chí tại trường học. Một số trường hợp thực tế gần đây minh chứng rõ ràng cho thực tế đáng lo ngại này.
(PLVN) - Bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai do sốc tim, biến chứng nặng nề nhất của nhồi máu cơ tim, ngừng tuần hoàn 10 phút... Các bác sĩ lập tức đặt ECMO.
(PLVN) - Sáng ngày 23/5, Bộ Y tế đã thông tin về 6 nội dung giải đáp về thực hiện chế độ ưu đãi theo nghề tại Nghị định số 05/2023 của Chính phủ và các văn bản liên quan khác.
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, với các trường hợp ngộ độc Botilinum đang mắc tại TP. Hồ Chí Minh, ngay khi nhận được báo cáo của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ngày 21/5/2023 đơn vị đã liên hệ với WHO để tìm nguồn thuốc hỗ trợ.
(PLVN) - Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) mới có thông tin chính thức về sự xuất hiện một đề thi có nội dung "phản cảm" được lan truyền trên mạng.
(PLVN) - Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.
(PLVN) - Không ít vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng diễn ra trên địa bàn TP HCM gần đây đã làm dấy lên nỗi lo về an toàn thực phẩm trong cộng đồng, đặc biệt thời điểm nắng nóng.
(PLVN) - Ngộ độc botulinum là một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng vì độc tố tấn công vào các dây thần kinh của cơ thể gây khó thở, tê liệt cơ hay thậm chí tử vong.
(PLVN) - Một dự án của học sinh Việt Nam đoạt giải Ba chính thức của Hội thi và một dự án đoạt giải đặc biệt (Special Awards) do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.