Từ khóa: #TP Hồ chí Minh

2 thành phố của Việt Nam nhận tin vui lớn

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vừa long trọng tổ chức Lễ công bố danh sách 64 TP của 35 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới TP học tập toàn cầu, trong đó có 2 TP của Việt Nam là TP Hồ Chí Minh và TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Sức bật mới cho TP Hồ Chí Minh 'hóa Rồng'

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi. (Ảnh: Quỳnh Mai).
(PLVN) - Nghị quyết 98 được thông qua lần này đã từng bước giúp cho TP Hồ Chí Minh giải quyết được rất nhiều “điểm nghẽn”, đặc biệt là về đầu tư, quản lý tài chính - ngân sách, về đô thị, khoa học công nghệ, tổ chức bộ máy, cơ chế vận hành của TP Thủ Đức...

Sài Gòn xưa - TP Hồ Chí Minh nay: Và những chứng nhân thời gian

Bưu điện TP Hồ Chí Minh (Ảnh: VNE).
(PLVN) - Hiện nay, giữa lòng TP Hồ Chí Minh phồn hoa đô hội có không ít công trình kiến trúc cổ, văn hóa tập tục xưa đã gắn bó máu thịt với người dân nơi đây hàng bao thế kỷ. Những điều thiêng liêng này tồn tại như chứng nhân, như lời nhắc nhở về cội nguồn, từ Sài Gòn - Gia Định xưa đến TP Hồ Chí Minh rực rỡ ngày nay.

Phân cấp, phân quyền để phát triển

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hôm qua (26/11), khi chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc đến tháo gỡ khó khăn, phân cấp, phân quyền tối đa để phát triển TP HCM.

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, phân cấp, phân quyền tối đa để phát triển TPHCM

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, phân cấp, phân quyền tối đa để phát triển TPHCM
(Chinhphu.vn) - Để triển khai hiệu quả Nghị quyết 98, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu phát triển TPHCM trên tinh thần tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức, phân cấp, phân quyền triệt để; giao các bộ, ngành khẩn trương trình Chính phủ 3 nghị định về các cơ chế đặc thù cho Thành phố liên quan tới cán bộ, công chức, cơ chế tài chính, phân cấp, phân quyền, trong đó nghiên cứu phân cấp tới cấp phường.

Chấn chỉnh việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại nhà hàng, khách sạn ở TP HCM

Đoàn kiểm tra, giám sát làm việc với đại diện đơn vị được kiểm tra tại TP HCM
(PLVN) - Số lượng biển cấm hút thuốc tại các đơn vị còn hạn chế, một số phòng, khu vực không có biển cấm. Các nhà hàng đều thiếu quy định cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các đơn vị khẩn trương bổ sung biển cấm hút thuốc, ban hành quy định cấm hút thuốc theo quy định...

Đoạn tuyệt với nhà 'lụi'

Hiện trạng gần 150 căn nhà sai phép bị tháo dỡ ở TP Hồ Chí Minh (Ảnh: Báo hải dương).
(PLVN) -Sự việc UBND quận Bình Tân (TP HCM) vừa ra quân xử lý, cưỡng chế, buộc tháo dỡ 150 căn nhà không phép, xây trên đất nông nghiệp, đất quy hoạch công viên cây xanh (còn gọi nôm na nhà “lụi”), thực sự là “lời tuyên chiến không khoan nhượng” với những trường hợp đã và có thể sắp có ý định vi phạm.

TP HCM lan tỏa cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'

TP HCM tổ chức nhiều chương trình, hội nghị nhằm kết nối giao thương, giới thiệu hàng Việt tới người tiêu dùng.
(PLVN) - Thời gian qua, trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động) theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị số 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, TP HCM đã phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo, gắn Cuộc vận động với chương trình bình ổn thị trường, tạo sức lan tỏa và chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành vi ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam của người dân, giúp doanh nghiệp tự tin làm chủ trên “sân nhà”.