Từ khóa: #tổng thư ký

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Đề nghị OECD giúp Việt Nam xây dựng chính sách thu hút đầu tư chất lượng cao

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann.
(PLVN) - Chiều 27/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann nhân dịp tham dự Diễn đàn Bộ trưởng OECD - Đông Nam Á và các hoạt động trong khuôn khổ Đồng Chủ tịch Chương trình Đông Nam Á (SEARP) của OECD năm 2023 được tổ chức lần thứ hai liên tiếp tại TP Hà Nội.

Tổng thư ký NATO nêu “tin không vui” với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg và Thủ tướng Đức Scholz.
(PLVN) - Ngày 19/6, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg xác nhận khối liên minh sẽ không trao tư cách thành viên cho Ukraine tại Hội nghị thượng đỉnh ở Vilnius, Litva vào giữa tháng 7 tới.

Dấu ấn mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam - Liên Hợp quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) António Guterres. (Ảnh TTXVN)
(PLVN) -  Hôm qua (21/10), Tổng Thư ký Liên Hợp quốc António Guterres bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Liên Hợp quốc.

Xuất khẩu thủy sản có thể đạt 8,4 tỷ USD

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) Trương Đình Hòe cho biết, 9 tháng năm 2020, xuất khẩu thủy sản đạt trên 6 tỷ USD, riêng mặt hàng tôm tăng trưởng 10,5% so với năm ngoái và đạt mức 2,7 tỷ USD, cá tra hơn 1 tỷ USD. Đây là tín hiệu khá tích cực trong tình hình các DN đang phải đối phó với tình hình dịch Covid-19 với nhiều khó khăn về thị trường.

Báo chí góp phần xây dựng hình ảnh Quốc hội thân thiện, gắn bó mật thiết với Nhân dân

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội gửi lời chúc mừng ngày 21/6.
(PLVN) - Nhân dịp 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2020), Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã có phát biểu chúc mừng đến các cơ quan thông tấn, báo chí. Trong đó, ông đánh giá báo chí có vai trò đặc biệt quan trọng và là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri, góp phần xây dựng hình ảnh Quốc hội luôn thân thiện, gần gũi, gắn bó mật thiết với Nhân dân.