Tổng thống Ukraine Zelensky bổ nhiệm nhân sự cốt cán

(PLVN) - Ông Andriy Yermak – một người bạn thân của Tổng thống Volodymyr Zelensky – vừa được bổ nhiệm làm người đứng đầu văn phòng tổng thống Ukraine.
Ông Andriy Yermak. Ông Andriy Yermak.

Theo tờ Kyiv Post, ông Yermak chính thức đảm nhiệm công việc mới từ ngày 11/2. Trước đây, ông từng là trợ lý hàng đầu của ông Zelensky, đảm nhiệm thành công việc xây dựng và duy trì liên lạc giữa Tổng thống Ukraine với các nhà lãnh đạo của các nước.

Ông Yermak cũng được cho là đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa ông Zelensky với Nga.

Ông này đã tham gia tích cực vào cuộc trao đổi tù nhân ngày 7/9/2019, khi Ukraine và Nga đã trao đổi những người bị giam giữ theo phương thức 35 đổi 35.

Ông Yermak cũng nổi tiếng với công chúng Mỹ vì là người đóng vai trò liên lạc giữa ông Zelensky và ông Rudy Giuliani - luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Việc ông Yermak được bổ nhiệm vào vị trí hàng đầu trong bộ phận văn phòng của Tổng thống Zelensky được đánh giá là một cải tổ nhân sự đáng chú ý trong nhánh hành pháp của Ukraine. 

Ông này thay thế ông Andriy Bohdan – người vị trí quan trọng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Zelensky, được đánh giá là một trong những người tích cực vận động để ông Zelensky từ một diễn viên hài quyết định ra tranh cử tổng thống.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nỗ lực để hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga chiều 1/12/2021.
(PLVN) - Tại Moskva, chiều 1/12, tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ ngày 29/11 đến 2/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Việt Nam ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này, đồng thời khẳng định quyền nghiên cứu, phát triển, sử dụng các thành tựu công nghệ vì mục đích hòa bình.

Hy vọng mới giải đáp bí mật vụ tai nạn của MH370

MH370 của Hãng hàng không Malaysia biến mất vào tháng 3/2014 với 238 hành khách và phi hành đoàn.
 (PLVN) - Xác máy bay MH370 được xác định ở độ sâu 4km ở Ấn Độ Dương và dự kiến máy bay mất tích sẽ được tìm thấy vào năm tới, mang đến hy vọng mới cho một trong những bí ẩn lớn của ngành hàng không cuối cùng có thể được giải đáp

Nga nói về giải quyết tình hình ở Ukraine

Lính Biên phòng Ukraine tại biên giới với Cộng hòa Belarus. Ảnh: Ukraine Gate
(PLVN) - Cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine chỉ có thể được giải quyết bằng cách thực hiện đầy đủ và nhất quán Gói biện pháp Minsk, Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch nước thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Chủ tịch nước thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga, hôm nay (30/11), Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn cán bộ cấp cao của Việt Nam đã đến thăm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moscow và trồng cây lưu niệm tại đây.