Moscow khẳng định đáp trả các lệnh trừng phạt của EU

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergey Lavrov bị đưa vào danh sách trừng phạt của EU, Giám đốc chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell cho biết tại một cuộc họp báo sau cuộc họp khẩn cấp của các ngoại trưởng EU tại Brussels vào thứ Sáu.
(PLVN) - Moscow sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu áp đặt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergey Lavrov, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kênh Một của Nga hôm thứ Sáu.

EU nhất trí các biện pháp trừng phạt Nga

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nga tại Moscow.
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm thứ Ba xác nhận rằng các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga đã được các nhà ngoại giao hàng đầu của khối "nhất trí".

Điện Kremlin tuyên bố về "áo chống đạn" của ông Putin

Mọi người xem video Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra thông điệp năm mới ở Kemerovo, Nga, ngày 31/12/2021. Ảnh: Sputnik
(PLVN) - Điện Kremlin đã bác bỏ những tuyên bố trực tuyến "hoàn toàn vô nghĩa" rằng Tổng thống Vladimir Putin đã sử dụng cảnh quay cũ trong thông điệp mừng năm mới truyền thống của ông vào cuối tuần trước và đã bí mật mặc áo chống đạn trong khi phát sóng.

Báo Nga: Việt Nam - Người đồng chí thực sự của Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (khi còn là Thủ tướng Chính phủ) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 22/5/2019, tại thủ đô Moscow. Ảnh tư liệu: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Ngày 28/11, báo Độc lập - chuyên trang phân tích chính trị, thời sự quốc tế của Liên bang (LB) Nga, đã đăng bài viết của tác giả Grigory Trofimchuk, chuyên gia bình luận chính trị quốc tế, với nhan đề “Người đồng chí thực sự”, trong đó đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga, cũng như ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Nga từ ngày 29/11 tới 2/12.

Tổng thống Nga giao nhiệm vụ cho Gazprom

Giá khí đốt của các hợp đồng ngắn hạn vẫn trên 1.000 USD / 1.000 m3. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng khí đốt của Nga do Gazprom nắm giữ là để thực hiện các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nước châu Âu một cách đầy đủ.