Ông Putin tự cách ly do có nhân viên mắc COVID-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tự cách ly do có nhiều nhân viên cấp dưới mắc COVID-19, Điện Kremlin cho biết hôm thứ Ba.

Không có thông tin về thời gian cách ly của ông Putin nhưng hiện ông đã xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ông Putin đã được tiêm đầy đủ vaccvine Sputnik V (mũi thứ hai vào tháng Tư).

Trước đây, Tổng thống Nga cho biết, nhiều người làm việc cùng ông đã mắc COVID-19. "Ngay cả những người thân cận với tôi cũng đang gặp vấn đề với COVID-19. Chúng tôi cần tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra. Bản thân tôi cũng có thể phải tự cách ly sớm", ông Putin nói tại cuộc họp với các vận động viên Paralympic hôm 13/9.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, ông Putin “hoàn toàn khỏe mạnh” và việc tự cách ly sẽ không thay đổi lịch trình làm việc của Tổng thống.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Nga đã tham dự một số sự kiện công cộng. Ông chào mừng các vận động viên Paralympic của Nga, tham dự các cuộc tập trận quân sự phối hợp với Belarus và gặp Tổng thống Syria Bashar Assad.

Khi được hỏi tại sao ông Putin tiếp tục các sự kiện công khai vào thứ Hai, mặc dù ông đã biết rằng nhân viên có người nhiễm COVID-19, ông Peskov nói rằng, quyết định tự cách ly được đưa ra sau khi “các bác sĩ hoàn thành quá trình xét nghiệm, công bố kết quả” đối với những nhân viên kia. Ông Peskov đảm bảo rằng không ai tại các sự kiện hôm thứ Hai "bị ảnh hưởng đến sức khỏe".

Đọc thêm

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.