Ông Putin tự cách ly do có nhân viên mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tự cách ly do có nhiều nhân viên cấp dưới mắc COVID-19, Điện Kremlin cho biết hôm thứ Ba.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Không có thông tin về thời gian cách ly của ông Putin nhưng hiện ông đã xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ông Putin đã được tiêm đầy đủ vaccvine Sputnik V (mũi thứ hai vào tháng Tư).

Trước đây, Tổng thống Nga cho biết, nhiều người làm việc cùng ông đã mắc COVID-19. "Ngay cả những người thân cận với tôi cũng đang gặp vấn đề với COVID-19. Chúng tôi cần tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra. Bản thân tôi cũng có thể phải tự cách ly sớm", ông Putin nói tại cuộc họp với các vận động viên Paralympic hôm 13/9.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, ông Putin “hoàn toàn khỏe mạnh” và việc tự cách ly sẽ không thay đổi lịch trình làm việc của Tổng thống.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Nga đã tham dự một số sự kiện công cộng. Ông chào mừng các vận động viên Paralympic của Nga, tham dự các cuộc tập trận quân sự phối hợp với Belarus và gặp Tổng thống Syria Bashar Assad.

Khi được hỏi tại sao ông Putin tiếp tục các sự kiện công khai vào thứ Hai, mặc dù ông đã biết rằng nhân viên có người nhiễm COVID-19, ông Peskov nói rằng, quyết định tự cách ly được đưa ra sau khi “các bác sĩ hoàn thành quá trình xét nghiệm, công bố kết quả” đối với những nhân viên kia. Ông Peskov đảm bảo rằng không ai tại các sự kiện hôm thứ Hai "bị ảnh hưởng đến sức khỏe".

Thảo My (Theo RIA Novosti)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.