Tổng thống Nga Putin 'khoe tài' với súng bắn tỉa thiện xạ

Tổng thống Nga Putin trong chuyến thị sát.
Tổng thống Nga Putin trong chuyến thị sát.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đến thăm một căn cứ quân sự ở Vùng Ryazan, nơi đang triển khai việc huấn luyện các quân nhân mới nhập ngũ theo lệnh động viên.

Hãng tin TASS cho biết, trong khuôn khổ chuyến kiểm tra, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga đã kiểm tra về vấn đề phối hợp chiến đấu của các đơn vị và khả năng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của các quân nhân mới nhập ngũ.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Putin về tiến độ huấn luyện chiến đấu, bao gồm các vấn đề liên quan đến quân sự, cũng như công tác phối hợp chiến đấu trong các đơn vị, cho các công dân mới được điều động.

Ông Putin cũng đã kiểm tra các hoạt động huấn luyện về chiến thuật, hỏa lực, kỹ thuật và y tế… Tổng thống Nga cũng thăm khu trường bắn đa năng và có nhiều hoạt động khác.

Đáng chú ý, trong quá trình thị sát, ông Putin cũng thử sử dụng súng trường bắn tỉa bán tự động SVD, bắn nhiều phát đạn về phía mục tiêu.

Sau khi quan sát cuộc diễn tập bắn đạn thật, Tổng thống Nga cũng đã tự đeo kính bảo vệ và tai nghe, bắn thử nhiều phát đạn từ tư thế nằm sấp từ vị trí một tổ bắn tỉa đang luyện tập.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".