Tổng thống Hàn Quốc: Sẽ có thêm các cuộc gặp đột xuất với ông Kim Jong-un

(PLO) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 28/5 cho biết trong thời gian tới có thể sẽ có thêm các cuộc đàm phán và hội nghị thượng đỉnh không chuẩn bị trước với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Getty Images/VTV) Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Getty Images/VTV)

Theo Reuters, thông tin trên được ông Moon đưa ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ cũng đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên. “Điều quan trọng nhất bây giờ là các nhà lãnh đạo đã dễ dàng liên lạc với nhau, dễ dàng đưa ra một lịch hẹn và dễ dàng gặp mặt để thảo luận các vấn đề cấp bách mà không cần các thủ tục và nghi lễ phức tạp”, ông Moon nói.

Các nhà phân tích đã hoan nghênh việc Mỹ cử nhóm đàm phán tới để tiến hành các cuộc họp trù bị với Triều Tiên. Họ cho rằng động thái này cho thấy Chính phủ của ông Trump đang nghiêm túc về việc cụ thể hóa một thỏa thuận giữa 2 bên. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.