Giải cứu 3 cá thể gấu về rừng

Các chuyên gia quốc tế khám sức khỏe, kiểm tra gấu trước khi “giải cứu” khỏi lồng nuôi nhốt của nhà người dân. Ảnh: Tuổi trẻ
(PLVN) - Các thành viên của Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình thuộc tổ chức phúc lợi động vật quốc tế FOUR PAWS vừa giải cứu hai cá thế gấu đang được nuôi nhốt tại Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa (KP10, phường Tân Biên, TP Biên Hòa) và một cá thể gấu được nuôi nhốt tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. 

Đà Nẵng công bố 10 sự kiện nổi bật trong năm 2018

Tọa đàm mùa xuân là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của Đà Nẵng năm 2018
(PLO) - Ngày 3/1, theo Cổng Thông tin điện tử thành phố, năm 2018 đã khép lại để đón chào một năm mới 2019 với nhiều cơ hội và thách thức, 10 sự kiện được điểm lại sau đây được đánh giá là các sự kiện nổi bật  trong năm 2018 của Đà Nẵng.

Vịnh Hạ Long - Cát Bà: Đệ trình UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới

Vịnh Hạ Long - Cát Bà: Đệ trình UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới
(PLO) - Tại cuộc họp cấp lãnh đạo lần thứ 5 trong khuôn khổ sáng kiến  Liên minh Vịnh Hạ Long - Cát Bà do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức hôm 13/3 tại TP Hạ Long, các bên  đều nhận định Liên minh đã đi được chặng đường dài, hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long - Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới đã hoàn thành những bước cơ bản ban đầu…

Socotra – Quần đảo độc lạ duy nhất trên hành tinh

Cây hoa hồng sa mạc ở Socotra
(PLO) -Socotra là hòn đảo xinh đẹp nhất ở Trung Đông và cũng là một trong những nơi du lịch mới nhất trên thế giới. Trên hòn đảo này mọi thứ đều kỳ lạ, từ sự hình thành địa chất đến sự tồn tại của các loài động thực vật mà không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Cứu sống 3 Cầy vằn trong Sách Đỏ thế giới

Cứu sống 3 Cầy vằn trong Sách Đỏ thế giới
Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife) và Vườn quốc gia Cúc Phương vừa phối hợp cứu hộ thành công ba cá thể Cầy vằn - một trong những loài cầy quý hiếm của Việt Nam, thuộc danh mục Loài nguy cấp trong của Sách Đỏ của IUCN.

Huế: Phát hiện Cầy giông sọc được cho là bị tuyệt chủng

Hình ảnh con Cầy giông sọc được cho là bị tuyệt chủng ở Việt Nam và Trung Quốc vừa được phát hiện qua bẫy ảnh tại khu BTTN Phong Điền (Huế)
(PLO) - Ngày 18/9, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Phong Điền và Trung tâm BTTN Việt (Viet Nature) vừa thực hiện chương trình bẫy ảnh tại khu BTTN Phong Điền, phát hiện sự tồn tại của nhiều loài động vật đã cho là có thể tuyệt chủng ở Việt Nam và Trung Quốc