Giải mật tài liệu vụ 11/9: Tình báo Mỹ hoạt động 'không hiệu quả'

Tòa tháp thứ hai của Trung tâm Thương mại Thế giới bốc cháy sau khi bị một chiếc máy bay không tặc đâm vào ở New York, Hoa Kỳ, ngày 11/9/2001. Ảnh: REUTERS
(PLVN) - Việc phát hành một báo cáo của Nhà Trắng được tổng hợp một năm trước khi xảy ra vụ tấn công 11/9 cho thấy nỗi lo bị tấn công khủng bố ngày càng gia tăng trong thời kỳ này. Và nó đặt ra câu hỏi tại sao không có nhiều biện pháp hơn để ngăn chặn nỗilo đó thành hiện thực?.

Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu

Các sĩ quan Hải quân Mỹ trên tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Mustin theo dõi một tàu Trung Quốc ở Biển Hoa Đông, ngày 4/4. Ảnh: Hải quân Mỹ
(PLVN) - Một báo cáo dài 27 trang Cộng đồng tình báo Mỹ đã đưa Trung Quốc lên hàng đầu trong báo cáo thường niên về các mối đe dọa an ninh quốc gia, cảnh báo về việc Bắc Kinh đang đấu tranh để hiện thực hóa “một sự thay đổi địa chính trị mang tính thời kỳ”, bao gồm cả việc gia tăng các hoạt động không quân và hải quân ở châu Á nhằm khẳng định quyền kiểm soát của họ tại các khu vực tranh chấp.

Phản ứng của Mỹ trước thông tin Nga thưởng cho Taliban

Nhà Trắng. Ảnh AP
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhận được báo cáo gì về thông tin Nga bị cáo buộc đã cấp tiền thưởng cho các chiến binh Afghanistan để giết quân đội Mỹ, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết trong một tuyên bố hôm 27/7.