Văn Giang - Hưng Yên: Ai tung tin đồn nhảm, phá hoại khối đoàn kết ở thôn Đầu?

Văn Giang - Hưng Yên: Ai tung tin đồn nhảm, phá hoại khối đoàn kết ở thôn Đầu?
(PLVN) - Quá trình tôn tạo chùa Khám Sơn (thôn Đầu, xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), người dân đã cử ra ban kiến thiết xây dựng gồm 10 thành viên. Công trình cho đến nay đã hoàn thành phần lớn các hạng mục. Thế nhưng, thời gian vừa qua lại xuất hiện những thông tin ác ý, sai sự thật, vu khống ban kiến thiết.

Nghệ sĩ mạnh tay trước tin đồn thất thiệt

Trấn Thành đến tận nhà người tung tin giả để tự xử lý.
(PLVN) - Những nghệ sĩ, người nổi tiếng là đối tượng phải chịu nhiều nhất những thông tin thất thiệt, bịa đặt mà dư luận hướng về mình. Trước tình trạng này, nhiều nghệ sĩ chấp nhận “làm ngơ” cho yên chuyện, nhưng ngày càng nhiều nghệ sĩ mạnh tay làm đến cùng để bảo vệ mình.

Bất ngờ sự thật vụ '3 cháu bé bị bắt cóc' ở Nghệ An

Ba cháu bé đi lạc hoảng sợ bịa chuyện bị bắt cóc (ảnh Truyền hình Nghệ An)
(PLVN) - Ba cháu bé tự ý đi chơi vì sợ ba mẹ đánh đòn nên không dám về nhà, cứ đạp xe trên đường dẫn đến bị lạc. Khi cảnh sát tìm thấy các cháu đã đói và kiệt sức, được chăm sóc tỉnh dậy ban đầu, lo sợ nên các cháu "bịa chuyện" bị bắt cóc. 

Xóa tin đồn vỡ đập thủy điện Bản Vẽ

Thủy điện Bản Vẽ đang vận hành đập nước trong tình trạng an toàn.
(PLO) - Lãnh đạo huyện Tương Dương khẳng định không có chuyện vỡ đập thủy điện Bản Vẽ, lãnh đạo Nhà máy thủy điện khẳng định đập đang an toàn, nhưng vùng hạ du thủy điện ngập lụt nghiêm trọng. 

Vua triều Nguyễn khổ vì 'sống như hình nộm' theo luật tục

Vua Thành Thái (ngồi) và ba người em trai (từ trái qua): Bửu Trang, Bửu Liêm, và Bửu Lũy. Đứng phía sau là sĩ quan bảo vệ và người phiên dịch.
(PLO) - Trong lịch sử Việt Nam, Thành Thái là một trong những vị vua nhận được nhiều sự đánh giá trái chiều nhất. Trong quá trình ông tại vị từ 1889 đến khi bị Pháp ép thoái vị năm 1907, người nói ông bình thường, người nói ông “bất thường về tâm thần”. Người cho rằng ông trọng truyền thống lễ nghi, người một mực ông “Tây hóa”. 

Sự quá khích có thể khiến người dân vướng lao lý

Người dân tập trung tại trụ sở UBND xã Hoài Thanh Tây vây chiếc xe ô tô của ông Định
(PLO) - Đôi nam nữ từ ngoài Bắc đi ô tô vào Bình Định mua lúa nhưng bị người dân địa phương nghi bắt cóc trẻ em nên bao vây, dọa đánh. Quá sợ hãi, họ phải quỳ lạy van xin nhưng khi đến trụ sở làm việc, họ vẫn bị những người quá khích cho “ăn đòn”. 

Xác minh tin đồn 'khỉ trắng báo oán bắt hồn người' tại Điện Biên

(Ảnh chỉ có tính minh họa: Nguyên Lý/TTXVN)
(PLO) - Liên quan đến thông tin tại địa bàn 3 bản Nậm He 1, Nậm He 2 và Huổi Sấy (xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) xuất hiện một con khỉ trắng về "bắt hồn" người trong thời gian vừa qua, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Mường Tùng Lò Văn Hùng khẳng định, đây chỉ là tin đồn thất thiệt, hoàn toàn không có thật.