Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Họp báo thông tin chuẩn bị cho Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia hôm 7/12/2019.
(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

1 năm thực hiện xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

1 năm thực hiện xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật
(PLO) - Xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật là nhiệm vụ đã được quy định trong Quyết định số 09/2013/QĐ-TTg ngày 24/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở và được tổ chức làm thử ở 05 tỉnh, thành phố.Sau một năm triển khai chương trình này, kết quả ra sao, còn những khó khăn, vướng mắc nào và đâu là hướng giải quyết những khó khăn vướng mắc đó? Mời quý vị theo dõi buổi tọa đàm của chúng tôi với khách mời là ông Phan Hồng Nguyên – Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp.

Chuyến thám hiểm định mệnh đến hòn đảo cự tuyệt mọi người lạ

 John thường có những chuyến khám phá, thử thách bản thân
(PLO) - John Allen Chau, 26 tuổi, đã nhiều lần cố tới đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman (Ấn Độ), nơi sinh sống của bộ tộc cự tuyệt với thế giới. Kết cục buồn đã đến với anh, khi anh bị tấn công bằng những cơn mưa tên, bị những người của bộ tộc này dùng dây thừng quấn quanh cổ đưa đi. Sáng hôm sau, người ta phát hiện thi thể nạn nhân trên bờ biển. 

Tăng cường tiếp cận công lý cho trẻ em

Tăng cường tiếp cận công lý cho trẻ em
(PLO) - Chiều qua (5/6), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp bà Lesley Miller, Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và Đoàn cán bộ đến thăm và làm việc với Bộ Tư pháp.  

Bảo đảm hướng dẫn Luật Trợ giúp pháp lý đúng ngày 1/1/2018

Dự thảo Nghị định đã được Hội đồng thẩm định do Thứ trưởng Lê Tiến Châu làm Chủ tịch cho ý kiến để bảo đảm tiến độ ban hành
(PLO) - Để kịp thời hướng dẫn Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2017, Bộ Tư pháp được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật. Bộ Tư pháp đang xúc tiến khẩn trương việc soạn thảo, lấy ý kiến góp ý, thẩm định vào Dự thảo Nghị định để bảo đảm triển khai thi hành ngay cùng thời điểm hiệu lực với Luật TGPL kể từ ngày 1/1/2018.

2 điều kiện được coi là có khó khăn về tài chính

Trợ giúp pháp lý cho người dân ở Quảng Ninh.
(PLO) - Bộ Tư pháp đang đưa ra lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL). Trong đó vấn đề đáng chú ý là các quy định cụ thể về điều kiện khó khăn về tài chính của người được TGPL quy định tại khoản 7 Điều 7 Luật TGPL.