(PLVN) - Những năm qua, Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động đầu tư xây dựng và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nơi đóng quân triển khai các dự án nhà ở chính sách, nhà ở xã hội, nhà ở công vụ để hỗ trợ nhà ở, đất ở cho các đối tượng góp phần thực hiện tốt chính sách nhà ở, đất ở theo quy định của pháp luật.
(PLVN) - Chính phủ ban hành Nghị định 64/2023/NĐ-CP bổ sung Nghị định số 87/2021/NĐ-CP ngày 29/9/2021 của Chính phủ về kéo dài thời gian thực hiện và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 20/2020/NĐ-CP ngày 17/02/2020 của Chính phủ thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.
(PLVN) - Tiền lương của sĩ quan Quân đội sẽ được xây dựng theo chức vụ, chức danh và cấp bậc quân hàm phù hợp với Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được sửa đổi, bổ sung.
(PLVN) - Sư đoàn 3 kiến nghị về vận dụng thăng quân hàm trước thời hạn; không hạn định số lần nâng lương đối với sĩ quan đã giữ cấp bậc quân hàm cao nhất của chức vụ đang đảm nhiệm đến niên hạn sẽ được nâng lương cho đến khi hết tuổi phục vụ tại ngũ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.
(PLVN) -Thông lệ hơn 10 năm qua, lương tối thiểu thường được điều chỉnh vào ngày 1/1 hàng năm. Nhưng từ 2020 đến giữa 2022, việc này tạm hoãn do ảnh hưởng COVID-19. Lần điều chỉnh gần nhất vào 1/7/2022 với mức tăng 240.000 - 260.000 đồng tùy từng vùng. Hiện, vùng I (áp dụng cho TP HCM, Hà Nội, Bình Dương...) ở mức 4,68 triệu đồng; và thấp nhất là vùng IV với 3,25 triệu đồng.
(PLVN) - Thủ tướng chủ trì phiên họp triển khai cam kết của Việt Nam tại COP26; Bộ trưởng Nội vụ trả lời cử tri TP Hà Nội về tiền lương, phụ cấp đối với các cán bộ cơ sở... và một số thông tin khác.
(PLVN) - Chính phủ giao Bộ Nội vụ tiếp tục phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Đại biểu Quốc hội, của cử tri và của các bộ, ngành, địa phương để hoàn thiện các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
(PLVN) - Việc tăng lương cơ sở sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động, đồng thời nâng cao tinh thần làm việc và hiệu quả lao động của cán bộ, công chức, viên chức; giảm tình trạng công chức, viên chức xin nghỉ việc.
Tăng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội (BHXH), người mắc ung thư được lĩnh BHXH một lần ngay sau khi nghỉ việc... là những chính sách mới về BHXH có hiệu lực từ tháng 2/2023.
(PLVN) - Bản tin trưa 12/12 bao gồm những thông tin đáng chú ý: Hà Nội cấp gần 4 triệu mã định danh điện tử; Yêu cầu thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động;... và những thông tin khác.
(PLVN) - Vấn đề tiền lương, đời sống một lần nữa “nóng” lên trên nghị trường. Và chiều 11/11, với 451/456 tổng số đại biểu Quốc hội có mặt đã biểu quyết thông qua nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023.
(PLVN) - Cử tri, nhân dân bày tỏ sự lo lắng dù kinh tế Việt Nam đã bước sang giai đoạn phục hồi, phát triển nhưng chưa đồng đều và thực sự bền vững; học phí, các dịch vụ tăng cao trong khi tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không tăng...
(PLVN) - Báo cáo đưa ra các mức tiền lương của người lao động tại nhiều vị trí trong các ngành nghề phổ biến tại Việt Nam. Tiền lương được xác định dựa theo vị trí làm việc, số năm kinh nghiệm và nơi làm việc của người lao động.
(PLVN) - Sáng nay, 4/6/2022, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Phiên họp bất thường nhằm phục vụ cho nội dung Phiên họp ngày 6/6/2022 của Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV.
Thời gian làm thêm trong tháng tăng từ 40 lên 60 giờ; mức lương tối đa của công chức quản lý thị trường đạt 12 triệu đồng; lao động ngành du lịch được hỗ trợ đào tạo nghề tối đa 4,5 triệu đồng/khóa…
Theo công bố khảo sát mới đây của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) về tiền lương năm 2021, mức lương trung bình của người lao động tại các doanh nghiệp là 7,84 triệu đồng/tháng, tăng 4% so với năm 2020.
(PLVN) - Theo khảo sát thưởng Tết Nhâm Dần cho người lao động của 3.141 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An ghi nhận mức cao nhất là 100 triệu đồng, thấp nhất 100 nghìn đồng.