Từ khóa: #Tiền lương

Kiến nghị ưu đãi tiền lương, nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ quân đội

Ảnh minh họa: Thanh Hải
(PLVN) - Những năm qua, Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động đầu tư xây dựng và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nơi đóng quân triển khai các dự án nhà ở chính sách, nhà ở xã hội, nhà ở công vụ để hỗ trợ nhà ở, đất ở cho các đối tượng góp phần thực hiện tốt chính sách nhà ở, đất ở theo quy định của pháp luật.

Phi công người Việt Nam được trả thêm tiền lương

Việc xác định nguồn tiền lương bổ sung cho phi công là người Việt Nam phải phù hợp với khả năng đáp ứng tài chính của VNA. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Chính phủ ban hành Nghị định 64/2023/NĐ-CP bổ sung Nghị định số 87/2021/NĐ-CP ngày 29/9/2021 của Chính phủ về kéo dài thời gian thực hiện và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 20/2020/NĐ-CP ngày 17/02/2020 của Chính phủ thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.

Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27-NQ/TW

Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó tư lệnh Quân khu phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Sư đoàn 3 kiến nghị về vận dụng thăng quân hàm trước thời hạn; không hạn định số lần nâng lương đối với sĩ quan đã giữ cấp bậc quân hàm cao nhất của chức vụ đang đảm nhiệm đến niên hạn sẽ được nâng lương cho đến khi hết tuổi phục vụ tại ngũ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.

Chia sẻ khó khăn

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Thông lệ hơn 10 năm qua, lương tối thiểu thường được điều chỉnh vào ngày 1/1 hàng năm. Nhưng từ 2020 đến giữa 2022, việc này tạm hoãn do ảnh hưởng COVID-19. Lần điều chỉnh gần nhất vào 1/7/2022 với mức tăng 240.000 - 260.000 đồng tùy từng vùng. Hiện, vùng I (áp dụng cho TP HCM, Hà Nội, Bình Dương...) ở mức 4,68 triệu đồng; và thấp nhất là vùng IV với 3,25 triệu đồng.

Chính phủ đề nghị nghiên cứu hoàn thiện chế độ tiền lương mới

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chính phủ giao Bộ Nội vụ tiếp tục phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Đại biểu Quốc hội, của cử tri và của các bộ, ngành, địa phương để hoàn thiện các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Điều chỉnh tiền lương

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Vấn đề tiền lương, đời sống một lần nữa “nóng” lên trên nghị trường. Và chiều 11/11, với 451/456 tổng số đại biểu Quốc hội có mặt đã biểu quyết thông qua nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023.