Từ khóa: #thương mại điện tử

Phát huy vai trò 'bộ lọc' các sàn thương mại điện tử

Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ và trở thành kênh bán hàng mang lại nhiều lợi ích. Ảnh minh họa - Nguồn cand.vn
(PLVN) - Trong tiến trình chuyển hướng phát triển thương mại điện tử (TMĐT) từ nhanh sang bền vững, các sàn TMĐT được xem là “bộ lọc” đầu tiên để hạn chế được nhiều nhất tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ra thị trường.

Thách thức chống hàng giả, hàng nhái trên thương mại điện tử

Lực lượng QLTT và công an phối hợp nhiều vụ việc kiểm soát hàng hóa trên TMĐT. (Ảnh: DMS)
(PLVN) - Kinh doanh online đã thực sự bùng nổ mạnh mẽ, đến mức mặt hàng ốp điện thoại cũng đã được mang lên bán “live” (trực tiếp) trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT). Doanh số bán lẻ trên TMĐT ngày càng tăng cao, điều này kéo theo nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc kiểm soát hàng giả, hàng nhái trên mặt trận này.

Phát triển thương mại điện tử đúng hướng, bền vững

Bà Lê Hoàng Oanh công bố về việc bảo đảm quyền lợi NTD tại Tuần lễ TMĐT quốc gia 2023.
(PLVN) -Thương mại điện tử (TMĐT) đã và đang phát triển với tốc độ rất nhanh tại Việt Nam. Đã đến lúc cần chuyển sang hướng phát triển bền vững, nhất là khi môi trường TMĐT đang bị lợi dụng thành kênh luân chuyển hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Doanh nghiệp Việt Nam trước thời cơ vàng tiếp cận thương mại điện tử xuyên biên giới

Hội nghị Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới Amazon 2023 chủ đề “Vững bước tăng trưởng”.
(PLVN) - Ngày 19/10, tại TP HCM, Hội nghị Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới Amazon 2023 được tổ chức với chủ đề “Vững bước tăng trưởng” nhằm tìm giải pháp kết nối chuỗi cung ứng, mở rộng danh mục sản phẩm ngành hàng và xây dựng thương hiệu. Qua đó, nó tạo nền tảng cho lộ trình phát triển bền vững xuất khẩu trực tuyến tại Việt Nam.

Nhu cầu tìm mua hàng Việt trên Alibaba tăng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Theo đại diện Alibaba.com tại Việt Nam, thống kê từ sàn Alibaba cho thấy, số lượng trung bình nhà mua hàng các sản phẩm Việt Nam hàng ngày trên nền tảng này đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, trong đó tăng mạnh nhất là vào tháng 3/2023 với mức tăng 55% so với cùng kỳ.

Thương mại điện tử xuyên biên giới giúp doanh nghiệp Việt 'rộng cửa' xuất khẩu

Chính phủ, Bộ Công Thương đã có nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu thông qua TMĐT xuyên biên giới. (Ảnh minh họa).
(PLVN) -Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh và xuất khẩu, giúp gia tăng doanh thu và mức độ phổ biển của thương hiệu trên thị trường. Nếu biết tận dụng cơ hội, trong 5 năm tới xuất khẩu qua TMĐT xuyên biên giới của Việt Nam có thể đạt 300.000 tỷ đồng…

Chinh phục thị trường thương mại điện tử Trung Quốc: Chậm nhưng chắc

Chinh phục thị trường thương mại điện tử Trung Quốc: Chậm nhưng chắc
(PLVN) -  Với lợi thế khoảng cách địa lý, Việt Nam có nhiều điều kiện để chinh phục thị trường tỷ dân của Trung Quốc, đặc biệt trong giai đoạn thương mại điện tử (TMĐT) bùng nổ hiện nay. Tuy nhiên, do đây không còn là thị trường dễ tính nên doanh nghiệp (DN) Việt sẽ phải đầu tư nhiều hơn để chiếm lĩnh thị trường này.

'Mặt trái' thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Bán hàng online qua hình thức livestream còn tồn tại nhiều vấn đề nổi cộm, phức tạp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Những năm qua, người ta chứng kiến sự phát triển “thần tốc” của thị trường thương mại điện tử (TMĐT) trong nước, Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ này cũng dẫn đến một số hệ lụy, khiến thị trường trở nên thiếu kiểm soát.

Xu hướng kinh doanh trực tuyến 'nở rộ': Người tiêu dùng hưởng lợi

Xu hướng thống trị của mua hàng điện tử. (Ảnh: Fotolia)
(PLVN) -  Số liệu từ các cơ quan quản lý cho thấy có khoảng 60 triệu người tiêu dùng trực tuyến tại Việt Nam. Hoạt động kinh doanh trực tuyến ngày càng sôi động tại Việt Nam, đặc biệt sau đại dịch COVID-19, gắn liền với sự kết nối của người tiêu dùng bởi những lợi ích như tiếp cận dễ dàng, đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí rẻ, đa dạng trải nghiệm...

Nhiều rào cản trong phát triển kinh tế số

Kinh tế số Việt Nam được dự báo còn nhiều tiềm năng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Quy mô kinh tế số (KTS) Việt Nam được dự báo có thể đạt 50 tỷ USD vào năm 2050. Tuy nhiên, Việt Nam hiện đang đối mặt với nhiều rào cản trong quá trình phát triển KTS.