Bản sắc người Việt thú vị trong mắt khách phương Tây

Một gia đình người Việt đầu thế kỷ 20
(PLO) - Chứng kiến cuộc sống người Việt với những nét độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc, các vị khách nước ngoài đã ghi chép lại. Các trang “tường trình” đã giúp khắc họa lại cuộc sống, cùng các phong tục xưa của người Việt.

Làm mứt me chua cay cho ngày Tết thêm thú vị

Làm mứt me chua cay cho ngày Tết thêm thú vị
(PLO) -Tết cổ truyền sắp tới gần, nếu như bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt gừng,mứt dừa,mứt cà chua... thì năm nay bạn hãy trổ tài làm mứt me chua cay đãi cả nhà. Vị chua thanh tự nhiên của me, vị ngọt của đường hòa lẫn vị cay cay của ớt bột chắc chắn sẽ trở thành món ngon hấp dẫn cả gia đình.

Sườn heo nướng tỏi cho bữa cơm ngày cuối tuần

Sườn heo nướng tỏi cho bữa cơm ngày cuối tuần
(PLO) -Sườn heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm gia đình, được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món. Và đặc biệt sườn heo nướng tỏi là món ngon không thể bỏ qua, sẽ giúp gia đình bạn có một bữa tối thật thú vị.

Vị “tổng thống nghèo nhất thế giới”

Ông Mujica (ở giữa) khi đang nắm quyền và Phó Tổng thống Danilo Astori (trái), Bộ trưởng tài chính Mario Bergara.
(PLO) -Với quyết định quyên tặng đến 90% lương tháng của mình, từ chối sống tại dinh tổng thống để sống trong trang trại hẻo lánh ở nông thôn, di chuyển bằng chiếc xe “cũ mèm”, cựu Tổng thống Uruguay José Mujica là người được cho là “tổng thống nghèo nhất thế giới”.