Nguyên liệu :
– Sườn heo
– Tỏi 4 củ, hành khô 2 củ
– Ớt chỉ thiên 2 quả
– Gia vị: bột canh, nước mắm ngon, mì chính, đường, tiêu đen, dầu ăn, nước màu
Cách làm :
- Sườn heo khi mua về rửa sạch để ráo, sau đó chặt sườn thành từng miếng vừa ăn dài khoảng 4cm.
- Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chỉ thiên thái nhỏ.
- Cho sườn non ra bát, trộn sườn với chút bột canh, nước mắm, mì chính, đường, tiêu đen, chút nước màu, dầu ăn và cho hành, tỏi, ớt vào trộn đều tất cả các gia vị trên với sườn non. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc sườn lại và cất tủ lạnh ướp trong khoang 30-45 phút. (Chú ý: nước màu các bạn chỉ cho một ít để tạo màu thôi nhé)
- Bước tiếp theo, xếp sườn vào vỉ nướng, sau đó bật nhiệt độ 250 độ C trong 15 phút, sau đó tắt lò để trở mặt sườn rồi bật nướng tiếp 5 phút nữa, khi thấy sườn vàng đều tỏa ra mùi thơm là sườn đã chín rồi. Nếu có thời gian và muốn món ăn thơm ngon hơn bạn có thể nướng bằng than hoa.
- Cuối cùng, bạn bày sườn ra đĩa ăn nóng cùng với cơm hoặc bún tùy sở thích của bạn.
Chúc các bạn ngon miệng!