Nghệ An tranh thủ cơ hội để bứt phá

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao đổi với ông Jiang Hong Zhai - Phó Chủ tịch cao cấp Tập đoàn Goertek
(PLVN) - Những năm gần đây, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp FDI đã và đang được thu hút đầu tư vào thực hiện các dự án lớn. Tạo nên một “bức tranh mới” cho nền kinh tế của tỉnh nhà, đặc biệt hướng đến các dự án về công nghệ cao trong tương lai.

Nhiều giải pháp mạnh thu hút nhà đầu tư đến Hải Phòng

Nhiều giải pháp mạnh thu hút nhà đầu tư đến Hải Phòng
Đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho biết, Hải Phòng cam kết đầu tư cơ sở hạ tầng, tăng cường các giải pháp để thu hút các nhà đầu tư. “Điều chúng tôi cần là xây dựng niềm tin giữa nhà đầu tư và Hải Phòng. Thành phố này và các nhà đầu tư là đối tác với nhau”, đại diện lãnh đạo thành phố khẳng định.

Bình Định thu hút mới 16 dự án trong quý I/2022

Bình Định - “điểm đến hấp dẫn” của các nhà đầu tư.
(PLVN) - Khai thác và phát huy hiệu quả lợi thế cạnh tranh, cải cách môi trường kinh doanh, đổi mới tư duy và cách làm, tỉnh Bình Định tiếp tục đạt được nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xúc tiến đầu tư quý I/2022, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành “điểm đến hấp dẫn” của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Năm 2022, Phú Yên tập trung thu hút đầu tư vào 5 lĩnh vực chính

Một góc TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
(PLVN) - Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2022 vừa được UBND tỉnh Phú Yên ban hành cho thấy, các lĩnh vực chính tỉnh này tập trung thu hút đầu tư, gồm: nông - lâm - ngư nghiệp; công nghiệp - xây dựng; thương mại, du lịch, dịch vụ; đầu tư kết cấu hạ tầng; giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ, y tế, văn hóa, bảo vệ môi trường.

Bắc Kạn giàu tiềm năng khoáng sản thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội

Bắc Kạn có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú
(PLVN) - Bắc Kạn còn có nguồn tài nguyên rừng và khoáng sản phong phú để phát triển các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp khai khoáng và sản xuất nguyên vật liệu xây dựng. Nhằm đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bắc Kạn đã ban hành “Đề án nâng cao hiệu quả quản lý quy hoạch, thăm dò, khai thác, chế biến, vận chuyển, tiêu thụ, chống thất thu ngân sách từ hoạt động khoáng sản và bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025”.

Phong Điền: Phát huy tiềm năng và thế mạnh phát triển du lịch

Trục đường trung tâm huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
(PLVN) -  Huyện Phong Điền đang tập trung triển khai các nội dung của Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, trong đó nhiệm vụ quan trọng nhất là xây dựng Phong Điền đạt các tiêu chí đô thị loại IV và trở thành thi xã trong năm 2024, góp phần đưa cả tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nguồn nhân lực chất lượng cao: Lợi thế để thu hút đầu tư vào Hòa Bình

Tỉnh Hòa Bình có 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 5 trường cao đẳng
(PLVN) -  Những năm qua, chất lượng nguồn nhân lực tại tỉnh Hòa Bình được đánh giá còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn. Tuy nhiên, đứng trước cơ hội đón làn sóng đầu tư mới, Hòa Bình cần nhanh chóng xây dựng nguồn nhân lực có tay nghề, có kiến thức chuyên môn sâu rộng để giữ chân các nhà đầu tư vào tỉnh.

Hòa Bình trên đường hội nhập kinh tế quốc tế

Hòa Bình tổ chức thành công Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019
(PLVN) -  Trên hành trình hội nhập và phát triển, tỉnh Hòa Bình xác định việc mở rộng mối quan hệ với nước ngoài, tổ chức quốc tế, các tỉnh bạn và các hoạt động ngoại giao nhân dân… góp phần quan trọng trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội.

Bình Định tập trung thu hút đầu tư vào 4 nhóm lĩnh vực quan trọng

Một góc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
(PLVN) - Trong thời gian tới, tỉnh Bình Định tập trung thu hút đầu tư vào 4 nhóm lĩnh vực quan trọng, gồm: sản xuất công nghiệp nặng quy mô lớn, áp dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; năng lượng tái tạo, nhất là điện gió; các dự án du lịch, nghỉ dưỡng và phát triển đô thị.