Hốt bạc triệu từ việc “săn” nhà gỗ cho đại gia

Nội thất bên trong căn nhà theo lối kẻ truyền Bắc Bộ ở Hưng Yên.
(PLVN) - Nhắc đến nghề thợ săn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những người chuyên săn bắt thú rừng. Nhưng hiện ở miền Bắc đang xuất hiện những người làm một nghề mới hốt bạc triệu, đó là những người “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia.

 

Lỡ tay bắn chết con trai vì tưởng là… lợn rừng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ lâu, việc săn bắt thú rừng đã bị nghiêm cấm nhưng các thợ săn hầu hết lại là những người dân ở gần rừng vẫn lấy việc săn bắt như một công việc “mưu sinh” cho cuộc sống hằng ngày. Thào A Cháy cũng không ngoại lệ. Cháy tự chế súng kíp để làm phương tiện đi săn. Và rồi trong một lần hành nghề, Cháy đã khiến bản thân “mất” con trai.

Đổ xô ra bãi sông săn 'xuân dược' cho giới 'mày râu'

Đổ xô ra bãi sông săn 'xuân dược' cho giới 'mày râu'
(PLO) - Những ngày này, người dân ở các xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) đang đổ xô đi săn sùng đất, một loại ấu trùng phá hại mùa màng nhưng lại có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, sùng đất còn là loại “xuân dược” nghìn năm tráng kiện, là vị thuốc mà đàn ông nơi đây tin dùng để duy trì khả năng phòng the của mình.

Cận cảnh nấm khổng lồ trị giá 21 tỷ

Cận cảnh nấm khổng lồ trị giá 21 tỷ
Mới đây, một cây nấm Truffle trắng rất hiếm và đắt đã được một gia đình doanh nghiệp người Ý có tên Sabatino Truffles tìm thấy. Cây nấm này được cho là lớn nhất thế giới từ trước tới nay.

Nô nức đổ về Thanh Hóa săn chim đêm

Thợ săn chim mang theo nỏ, dao, mũi tên, đèn pin và cả súng
(PLO) - Mỗi năm, khi đàn chim di cư kéo về chao liệng kín mít trên những ngọn đồi của người dân xứ Mường thuộc bản Đồng Chư (xã Thành Công, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa), những tay thợ săn bản lại nô nức “trẩy hội” săn chim đêm.