Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn
(PLVN) - “Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói. Lơ lửng, chơi vơi và bất định. Và để chạm vào nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chúng ta ai cũng đã từng thất bại

Chúng ta ai cũng đã từng thất bại
(PLVN) - Tôi chen theo đám đông người qua, tan ca để trở về nhà. Trên chuyến xe bus tan tầm, chật kín người, sự mệt mỏi bao trùm lên cả nhà chờ bus. Người đàn ông lịch lãm thở dài cắp chiếc cặp da chạy nhanh lên xe bus. Người con gái trạc tuổi đôi mươi, buồn nhìn xa xăm. Thằng bé đeo mắt kính dầy cộm, vò đầu vứt tai sau buổi kiểm tra vừa xong. Trong một chuyến xe bus nhỏ, đủ các mặt người đối diện nhau đầy mệt mỏi.

Ly hôn, có sao không?

Ly hôn, có sao không?
(PLO) - Em hiện đã ly hôn và một mình nuôi hai con. Sau một khoảng thời gian ngắn chông chênh, giờ cuộc sống của mẹ con khá ổn, đầy đủ về vật chất và vui vẻ về tinh thần. Với em, chuyện ly hôn và làm mẹ đơn thân cũng bình thường, nhẹ nhõm, thế nhưng không hiểu sao em luôn nhận được cái lắc đầu, chép miệng, tiếng thở dài thương hại của người khác khi biết về hoàn cảnh đó.

“Sắm” người yêu đón trung thu

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Sắp tới trung thu, một dịch vụ không mới trên mạng là cho thuê người yêu cũng đang vào mùa làm ăn. Người cho thuê đã xôn xao “rao hàng”, người thuê cũng nôn nao tìm kiếm “đặt hàng”, mong làm sao lựa được một cô dáng chuẩn, ăn nói lọt tai mà giá cả lại “mềm”.

Cực nhọc mưu sinh trong nắng hè thiêu đốt

Cực nhọc mưu sinh trong nắng hè thiêu đốt
(PLO) - Hà Nội đang đối mặt với cái oi bức của đợt nắng kéo dài. Nắng nóng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là những người lao động chân tay phải gồng mình dưới thời tiết gần 40 độ chỉ vì “miếng cơm manh áo”.

Gái phố cổ Hà Thành 30 năm bán ve chai trên đất Cảng

Gái phố cổ Hà Thành 30 năm bán ve chai trên đất Cảng
(PLO) - Đã 30 năm nay, dù trời nắng như đổ lửa hay mưa bão, bà Quách Thị Bằng (SN 1933, ngụ số 11/13 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) vẫn đều đặn dậy từ 5h sáng đi nhặt chai lọ người ta bỏ đi đem về bán, tới 20h mới lê bước về đến nhà. Tiền kiếm được chẳng bao nhiêu nhưng hàng tháng bà vẫn phải trả tiền điện, nước; thậm chí ngày rằm, mùng một hàng tháng còn phải đóng tiền mua đồ thắp hương theo “quy định” của người con dâu.

Biến chồng thành... "sư tử"

Biến chồng thành... "sư tử"
(PLO) - “Quái lạ, chồng gửi thư cho mình. Chuyện gì nhỉ?. Ở với nhau cả tối qua sao không nói, giờ còn bày đặt viết thư”. Ý nghĩ dồn dập đến với Hường khi cô mở ngăn kéo bàn phấn lấy túi đi làm thì bắt gặp lá thư chồng gửi. 

Giấc mơ phật thủ

Giấc mơ phật thủ
(PLO) - Ngay từ khi còn nhỏ, con đã thấy nhà mình có phật thủ. Hương phật thủ thơm lắm, khiến đứa bé là con cứ quẩn quanh hít hà. Bị mắng vì dám ngửi đồ cúng, con chun mũi phân bua: “Vì phật thủ thơm mùi giống như hộp mứt tết mà”. Để rồi nhận được một cái cốc yêu: “Cái nhà cô, gì cũng quy ra đồ ăn được”.