Từ khóa: #thịt kho tàu

Từ món ăn quê nhà nghĩ về một thành phố sáng tạo

Thịt kho tàu món ăn thấm đẫm hương vị đất trời phương Nam

(PLVN) -Sẽ là thiếu sót nếu nhắc đến ẩm thực phương Nam mà không nhắc đến món ăn mang cái tên độc đáo "thịt kho tàu". Có người cho rằng chữ "tàu" trong tên để ám chỉ đây là món ăn thường được ngư dân mang theo những chuyến đi dài ngày trên biển. Nhưng lại có người giải thích khác, đây là món ưa thích của người Trung Hoa mà người Việt vẫn quen gọi là "người Tàu"...

Về miền Tây dỡ chà, tát đìa… ăn Tết

Ghe xuồng mua bán tấp nập cả một khúc sông
(PLVN) - Là một vùng đất trẻ, mới khai phá hơn 300 năm nhưng nhờ những nét riêng về thiên nhiên hoang dã, ruộng đồng mênh mông, kênh rạch chằng chịt, ĐBSCL đã tạo nên những nét văn hóa riêng đậm chất sông nước, hào sảng, thấm đậm nghĩa tình. Ai có dịp đón Tết ở ĐBSCL chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi những phong tục, tập quán riêng biệt, đầy ấn tượng.…

Diệu kỳ Xuân phương Nam

Diệu kỳ Xuân phương Nam
(PLVN) - Nếu như cái rét ngọt chớm xuân vừa đủ làm cho đôi má thiếu nữ ửng màu hoa đào là nét đặc trưng làm nên phong vị Tết miền Bắc thì sắc mai vàng, màu nắng mật chính là nét kỳ diệu của mùa Xuân miệt vườn ở phương Nam…

Hương vị tết miền Tây

Nồi bánh tét ngày cuối năm
(PLVN) - Nhờ những nét riêng thiên nhiên hoang dã, ruộng đồng mênh mông, kênh rạch chằng chịt, ĐBSCL đã tạo nên những nét văn hóa riêng đậm chất sông nước, hào sảng, thấm đậm nghĩa tình. Ai có dịp đón Tết ở ĐBSCL chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi những phong tục, tập quán riêng biệt, đầy ấn tượng.

Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam

Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam
(PLVN) - Nếu như cái rét ngọt chớm xuân vừa đủ làm cho đôi má thiếu nữ ửng màu hoa đào là nét đặc trưng làm nên phong vị Tết miền Bắc thì sắc mai vàng, màu nắng mật chính là nét kỳ diệu của mùa Xuân miệt vườn ở phương Nam…