Sóng nhiệt tấn công châu Âu - viễn cảnh tiêu cực đến mức nào?

Sóng nhiệt tấn công châu Âu - viễn cảnh tiêu cực đến mức nào?
(PLVN) - Mùa hè năm 2019 được cho là mùa hè khắc nghiệt nhất từ trước đến nay trên quy mô toàn cầu, khi có quá nhiều kỷ lục về nhiệt độ lần lượt bị phá vỡ ở các nước châu Âu. Giới khoa học khí tượng trên thế giới lo ngại rằng hiện tượng sóng nhiệt sẽ ngày càng trở nên thường xuyên hơn, gắn liền với nó là những hệ quả đáng sợ của biến đổi khí hậu, thậm chí có thể sánh ngang với thảm họa thiên thạch và chiến tranh hạt nhân.

Giới nhà giàu săn lùng “đá trời” – “miếng mồi” cho những siêu lừa

Hoba khối thiên thạch lớn nhất thế giới nằm ở Namibia
(PLVN) - Độc, quý hiếm là những đặc tính khiến cho thiên thạch lâu nay trở thành những món đồ thu hút sự quan tâm của giới có tiền. Tuy nhiên, cũng chính vì hiếm, vì tính “độc nhất vô nhị” của những thiên thạch mà việc xác minh tính thật – giả của chúng trở nên khó khăn. Nhiều vụ lừa đảo bán thiên thạch đã được ghi nhận trong thời gian qua.

“Nghệ thuật” săn đá trời

Thợ săn thiên thạch đang kiểm tra mẫu vật tìm thấy.
(PLO) -Săn thiên thạch là cả một nghệ thuật, mỗi thợ săn phải học cách nhận biết các dấu hiệu đặc biệt của chúng, cũng như phải xác định địa điểm rơi của các thiên thạch. Mặc dù các thợ săn có thể sử dụng thiết bị chuyên biệt như nam châm hay máy dò kim loại hỗ trợ. Tuy nhiên, sử dụng đôi mắt vẫn là phương pháp “truyền thống” được ưa chuộng. 

Hàng loạt đại gia ngậm quả đắng vì “thiên thạch triệu đô“

Mẩu thiên thạch rởm (hình minh họa)
(PLO) - Bị hấp dẫn ma lực của đồng tiền và những mẩu thiên thạch rởm, nhiều đại gia đã bị những kẻ lừa đảo qua mặt dễ dàng. Trớ trêu là khi mất hàng trăm triệu đồng tiền cọc, các đại gia vẫn không hay biết mình bị lừa đảo, chỉ thầm than trách vận may chưa đến.