Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh
(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Phụ huynh săn “trường điểm”, trường chuyên: Con có thành thiên tài?

Không phải cứ vào trường điểm, lớp chọn là thành thiên tài.Ảnh minh họa.
(PLO) - Với khát vọng con phải vào được trường chuyên, lớp chọn để thành tài, nhiều gia đình biến kỳ nghỉ hè của con thành thời điểm học thêm, luyện thi và test năng lực để lượng sức chọn trường. Để từ đó, những đứa trẻ gánh giấc mơ thiên tài của cha mẹ bước vào con đường học hành quần quật, không kịp ăn một bữa cơm đầm ấm...

Điện Biên Phủ trong hồi ức một sĩ quan Pháp (Kỳ 1)

Điện Biên Phủ là cuộc đọ sức giữa sức mạnh máy bay và những đôi chân trần
(PLO) - Để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, không chỉ có thiên tài quân sự của những nhà lãnh đạo, tướng lãnh Việt Nam; mà còn có ý chí, nghị lực, quyết tâm của sức mạnh toàn dân. Điều đó đã được phía thua cuộc, như trong hồi ức của Jean Pouget, sĩ quan tùy tùng của Tổng chỉ huy quân Pháp tại Đông Dương. 

Góc khuất cuộc đời danh nhân thế giới Nikola Tesla

Tesla là nhà điện học nổi tiếng với hơn 300 bằng sáng chế làm thay đổi cuộc sống của nhân loại
(PLO) - Nikola Tesla là cha đẻ của hàng loạt những phát minh đột phá, mang tính chất cách mạng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ hiện đại làm thay đổi thế giới như động cơ điện xoay chiều, bóng đèn huỳnh quang, đồng hồ điện tử... Tên của ông được đặt cho một đơn vị điện từ “Tesla” trong hệ đo lường quốc tế.