Từ khóa: #thắt lưng

Trăn trở nỗi lo giữ lửa ở làng đó Thủ Sỹ

Các cụ già trong làng vẫn giữ nghề đan đó dù thu nhập không cao. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
(PLO) - Nghề đan đó đã trở thành nếp sống của nhiều gia đình ở  xã Thủ Sỹ, Tiên Lữ, Hưng Yên. Những con người lớn lên giữa làng văn hóa truyền thống mang cả tâm huyết và tình yêu cuộc sống vào nghề. Tuy nhiên, ngày nay cách đánh bắt cá, tôm thay đổi nên ngư cụ này không còn được sử dụng rộng rãi và đang dần bị quên lãng, kéo theo nỗi lo của nhiều người…

Thí điểm mặc áo choàng tại một số tòa

Áo choàng dài tay màu đen được thí điểm sử dụng cho thẩm phán một số tòa
(PLO) - Ủy ban thường vụ Quốc hội cho phép Chánh án TAND Tối cao tổ chức thí điểm trang phục xét xử là áo choàng dài tay màu đen cho từng ngạch thẩm phán tại một số tòa. Trong thời gian thực hiện thí điểm, thẩm phán được cấp một lần hai chiếc áo choàng dài tay màu đen.

Hở bạo để đua sắc với hoa sen?

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Cái hình ảnh dân dã, truyền thống, áo mớ ba, mớ bảy, thắt lưng hoa lý của các cô thôn nữ quẩy gánh hoa sen dường như đã quá cũ và người ta tìm cách “cách tân” với loài hoa này bằng những ảnh bán nuy hoăc nuy hoàn toàn.

Gu thời trang xa xỉ của ca sĩ Beyoncé

Gu thời trang xa xỉ của ca sĩ Beyoncé
(PLO) - Không ngoa khi nói rằng gu thời trang của Beyoncé thực sự vô cùng xa xỉ khi nhìn vào những món đồ mà nữ ca sỹ này diện trên người mỗi khi xuất hiện, dù đó chỉ là những buổi đi xem bóng rổ.

Ký ức “tay không bắt cọp” của lão thợ săn nơi đại ngàn

Đồng bào dân tộc săn được hổ (ảnh từ thời Nhà nước chưa cấm).
(PLO) - “Chuyện dân bản vào rừng bắt hổ, bò tót, hươu nai xảy ra cách đây lâu lắm rồi, giờ người Pù Luông đã biết bảo vệ thiên nhiên, không săn bắt thú rừng nữa. Ta giải nghệ rồi, treo mấy cái mũi tên tẩm độc trên vách nhà sàn làm kỷ niệm một thời săn bắt mông muội thôi…”, lão thợ săn Lò Văn Huyện (ở thôn Báng, xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) cười khà bắt đầu câu chuyện… 

Những thảm họa mang tên “điều ước”

 Những thảm họa mang tên “điều ước”
(PLO) - Những lá bùa gỗ viết đầy những “điều ước” cực kỳ nhảm nhí, bậy bạ, tục tĩu  trong lễ hội mừng năm mới Nhật Bản Ake Ome! 2015 vừa được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội mới đây đã khiến không chỉ người Nhật mà cả người Việt Nam cũng sững sờ.

Nhọc nhằn mưu sinh nơi biển sâu

Bến Ninh Vân
(PLO) - Ở làng chài ven biển xã Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) hầu hết đàn ông nơi đây đều mưu sinh bằng nghề lặn biển. Thế nhưng đây lại là nghề đánh cược với số phận bởi không ít người đã ở lại vĩnh viễn dưới biển sâu. 

46 năm tù cho 4 thanh niên đánh chết người

46 năm tù cho 4 thanh niên đánh chết người
(PLO) - Chỉ vì hiểu nhầm câu nói trong lúc đi chơi đêm về, nhóm thanh niên đã quay đầu xe đuổi theo tìm đánh các nạn nhân trong tình trạng say rượu khiến 1 người tử vong 3 người khác bị thương. Bản án 46 năm tù cho 4 đối tượng về tội giết người vừa được TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt.