Những điều còn bàn cãi về chuyến phiêu lưu đến phương Đông của Marco Polo

Chân dung Marco Polo
(PLVN) - Cho đến nay, cuốn sách “Marco Polo du ký” vẫn được nhiều nhà nghiên cứu lịch sử châu Âu coi là căn bản trong hành trình thám hiểm cũng như mở mang kiến thức về “phương Đông” của người phương Tây thế  kỷ XIII. Tuy nhiên, đằng sau cuốn sách và những điều lý thú mà Marco Polo trải qua vẫn còn có nhiều câu hỏi chưa được giải đáp

Trại hè FLC Family Camp 2019 - Món quà tuyệt vời cho ngày Gia đình Việt Nam

Trại hè FLC Family Camp 2019 - Món quà tuyệt vời cho ngày Gia đình Việt Nam
(PLVN) - Đến hẹn lại lên, khi các bạn nhỏ tạm chia tay trường học với kỳ nghỉ 3 tháng cũng là lúc bố mẹ “vội vã” tìm trại hè cho con. Với mô hình thông thường các bạn trẻ sẽ cùng nhau trải nghiệm khóa hè. Vậy sẽ ra sao nếu các con lần đầu trải nghiệm một trại hè mà người đồng hành không ai khác chính là… các bậc phụ huynh?

Thám hiểm sông ngầm ở hang Sơn Đoòng, Quảng Bình

Bên trong hang Sơn Đoòng, Quảng Bình
(PLVN) - Ngày 31/3, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) tổ chức họp báo giới thiệu kế hoạch lặn khảo sát, thám hiểm sông ngầm trong hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới. 

Người phụ nữ Việt nhận học bổng danh giá của Quỹ Obama

Người phụ nữ Việt nhận học bổng danh giá của Quỹ Obama
(PLO) - Vượt qua những vòng tuyển chọn ở quy mô toàn cầu, chị Hoàng Thị Minh Hồng là người sáng lập và là Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE), Anh hùng Khí hậu (do tổ chức Climateheroes.org công nhận) đã vinh dự trở thành một trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia để tham gia Chương trình Học giả Quỹ Obama (Obama Foundation Scholars Program) khoá đầu tiên ở Trường Đại học Columbia tại thành phố New York (Mỹ).