Tha thứ cho kẻ thù là "phóng thích" chính mình

Tha thứ cho kẻ thù là "phóng thích" chính mình
(PLVN) - “Oán thù nên cởi không nên buộc”. Lòng hận thù nếu cứ giữ trong lòng chẳng khác nào một cái gai nhọn, một liều thuốc độc hằng ngày gặp nhấm, làm héo rũ tâm hồn chúng ta. Biết thứ tha, “một điều nhịn là chín điều lành” chẳng những là cách để tạo phúc đức mà còn là chìa khóa giải thoát ngục tù đang giam giữ chính mình.

Có đi chung với nhau lâu đâu…

Ảnh minh họa
(PLVN) - Dẫu bạn biết rất rõ, khi bạn tha thứ, là trong tim bạn sẽ chỉ còn một khoảng trống, là khi ký ức đã xóa rồi, mọi đớn đau, như một cú nhấp chuột trên màn hình phẳng mà thôi…

Vi phạm pháp luật và đạo đức, sao vẫn được tung hô?

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Mới đây, một vụ lùm xùm khác của diễn viên hài Minh Béo lại xảy ra khi người quản lý cũ tố Minh Béo “lật lọng và vô ơn”. Đúng sai trong chuyện này chỉ có người trong cuộc mới rõ, tuy nhiên điều khiến dư luận ngạc nhiên là tên tuổi Minh Béo vẫn có thể có sức hút và kinh doanh “hái ra tiền” đến thế sau một loạt scandal vi phạm cả pháp luật lẫn đạo đức?

Đàn bà cạn tình, chẳng ai ngờ hết

Đàn bà cạn tình, chẳng ai ngờ hết
(PLO) - Tôi vẫn thường nói với mấy ông bạn mình rằng: “Đùa với ai thì đùa, đừng có đùa với vợ”, khi đó các ông ấy cười nói rằng: “Đàn bà có gì mà sợ"...

Nghệ thuật tha thứ

Nghệ thuật tha thứ
Một người cứ luôn luôn bị tỉnh dậy vào buổi đêm, vì một giấc mơ cứ lặp đi lặp lại. Anh ta thấy mình bơi trong một cái hồ, bơi giỏi như một vận động viên. Tuy nhiên, cái hồ rất rộng mà chân tay anh ta thì mỏi, anh ta khó lòng bơi tới được bờ.

Chiếc hộp rỗng - câu chuyện khiến triệu người giật mình

Chiếc hộp rỗng - câu chuyện khiến triệu người giật mình
Có một người cha nghèo đã quở phạt đứa con gái 3 tuổi của mình vì tội lãng phí cả một cuộn giấy gói quà mầu vàng. Tiền bạc eo hẹp, người cha nổi giận khi đứa bé cắt cuộn giấy quý ra thành từng mảnh nhỏ trang trí một cái hộp giấy. 

Ngoại tình để tìm hình bóng mẹ

Ảnh minh họa.
(PLO) - Hương choáng váng khi nhận được điện thoại của cô bạn thân với nội dung: “Tao nhìn thấy chồng mày chở một cô gái khá xinh xắn. Con bé ấy còn ôm eo, cười nói với chồng mày rất tình tứ…”.

Cô bé 15 tuổi bị xâm hại tình dục đột nhiên mất tích

Vợ của thủ phạm, cũng là chị họ của nạn nhân
(PLO) - Siêu lòng trước những lời đường mật của chồng người em họ, cô bé lớp 9 dễ dãi đổi thân phận "bà chị" xuống làm người tình. Cuộc trốn chạy đến với "thiên đường tình yêu" của hai người khiến cho cả nhà điên đảo. Hung thủ đã quay về đầu thú, còn nạn nhân vẫn biệt vô tăm tích.

Người đàn bà “đào tẩu” sau quãng đời làm vợ ê chề

Cụ Cao Thị Luyện kể về những ngày tháng xa con
(PLO) - Sau 4 năm sống trong tủi nhục của cuộc đời người vợ được mua về, chị Phan Thị Liệu đã tự giải thoát cuộc đời mình. Sự tự do không khiến chị thoải mái khi kẻ coi chị như món hàng, đẩy chị vào cuộc đời địa ngục vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật".

Vợ quen đường cũ

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Anh đã tha thứ cho chị, chị đã cố gắng chuộc lỗi lầm tày đình ấy. Nhưng ma xui quỷ khiến thế nào, người năm cũ ấy giờ đã là một “ông lớn” về Hà Nội họp, gọi điện cho chị thì chị chẳng đắn đo gì, hộc tốc đến nơi hẹn ngay

Ám ảnh của người vợ có chồng ép 3 con uống thuốc sâu

Nụ cười hiếm hoi của Thao khi đùa giỡn với hai đứa con sau gần một năm xảy ra sự việc kinh hoàng.
(PLO) - Đêm đêm trong giấc ngủ, Thao thường thảng thốt giật mình. Choàng tỉnh, chị vội vàng quờ tay sờ soạng khuôn mặt của ba đứa con. Vẫn nỗi sợ của một năm về trước - nỗi sợ mất con. Nhựa sống của cô gái 26 tuổi không còn. Nhìn Thao bây giờ giống như một trái bí héo…