Phụ nữ Singapore chia sẻ về Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đáng nhớ

Phụ nữ Singapore chia sẻ về Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đáng nhớ
(PLVN) -  Từ việc chuẩn bị cho cả nhà một đĩa gỏi cá Yusheng khổng lồ đến việc trang trí từng góc nhà bằng những đồ vật thu thập từ những chuyến du lịch trong quá khứ. Tết Nguyên Đán Nhâm Dần của các gia đình Singapore cũng không kém phần rực rỡ và sôi động như tại Việt Nam, tràn đầy hy vọng về một năm mới thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc.

Rực rỡ làng trồng mai vàng 5 cánh ở Kỳ Nam

Mai vàng 5 cánh Kỳ Nam khoe sức dưới chân núi Kỳ Nam.
(PLVN) - Cứ vào dịp gần Tết Nguyên đán người dân trồng mai vàng 5 cánh dưới chân đèo Ngang, thuộc xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tất bật đón khách. Cây mai Kỳ Nam đã đưa lại nguồn thu nhập lớn, biến vùng quê nghèo ngày nào nay khởi sắc, thay da đổi thịt.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Năm Dần biểu tượng cho sức mạnh vô song chiến thắng đại dịch

Năm Dần biểu tượng cho sức mạnh vô song chiến thắng đại dịch
(PLVN) - Hình ảnh con Hổ từ xưa đến nay đã đi vào nền văn hoá dân gian Việt Nam một cách phong phú, đa dạng và đặc sắc với nhiều tên gọi gần gũi người dân như: Ông ba mươi, ông cọp, ông thầy, ông kẹ... Điều đó cho thấy, vị trí quan trọng của hổ trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam.

Su hào “đột biến” được rao 9,9 tỷ, dừa bonsai hình hổ thu hút khách trước Tết Nhâm Dần 2022

Dừa bonsai hình hổ thu hút khách trước dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Cây su hào vừa có lá màu xanh, vừa có lá trắng tinh cứ như bị “bạch tạng”, được rao bán 9,9 tỷ; Những chú hổ tạo hình bằng bonsai dừa mini với đủ kiểu dáng ngộ nghĩnh, độc đáo có giá từ 600.000 đồng đến 3 triệu đồng thu hút người tiêu dùng trước dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.