Từ khóa: #tết Nguyên Đán

Những người tuyệt đối không nên uống rượu bia

Những người tuyệt đối không nên uống rượu bia
(PLVN) - Trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh như viêm gan, tiểu đường hay đang uống thuốc,.. không nên uống rượu bia vì có thể gây nhiều hệ lụy không tưởng. Ví như những người phụ nữ uống ít nhất 2 ly mỗi ngày có nguy cơ vô sinh cao hơn những người bình thường. Uống rượu bia khi mang thai làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh

Cảnh báo các ca nhập viện gia tăng do uống rượu bia

Cảnh báo các ca nhập viện gia tăng do uống rượu bia
(PLVN) -  Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều bệnh viện ghi nhận số ca nhập viện tăng. Đáng báo động là nhiều vụ ngộ độc rượu rởm xảy ra sau những bữa tiệc đầu năm mới. Dù được cảnh báo nhiều lần nhưng ngộ độc rượu vẫn tiếp diễn, thậm chí có xu hướng gia tăng.

Hàng nghìn người dân đội mưa xem hội đua thuyền đầu xuân

Hàng nghìn người dân đội mưa xem hội đua thuyền đầu xuân
(PLVN) - Đến hẹn lại lên, vào ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, trên sông Vu Gia (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) lại tưng bừng diễn ra lễ hội đua thuyền mừng xuân. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện nét đẹp văn hóa, tinh thần gắn kết cộng đồng của người dân địa phương.

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà công nhân đêm giao thừa

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi động viên cán bộ công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam
(PLVN) - Trước thời khắc giao thừa, Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến thăm, bày tỏ lời cảm ơn và tặng quà cho công nhân môi trường thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam, những người làm việc thầm lặng, trả lại cho phố phường không khí sạch đẹp trước và sau Tết.

Cách chọn mua đào đẹp cho ngày tết

Cách chọn mua đào đẹp cho ngày tết
(PLVN) - Đào là loài cây đặc trưng cho mùa xuân, là loài cây không thể thiếu trong gia đình ở miền Bắc của người Việt vào dịp tết. Nhưng để chọn được một cành đào, cây đào đẹp nở đúng vào đêm 30 Tết là việc khá khó. Podcast dưới đây sẽ chia sẻ tới quý vị một số mẹo để chọn được cành đào, cây đào mang lại nhiều tài lộc

Mẹo bảo quản các món ăn hay ăn trong dịp Tết

Mẹo bảo quản các món ăn hay ăn trong dịp Tết
(PLVN) - Để đảm bảo sức khỏe người dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra một số gợi ý về cách bảo quản thực phẩm. Quý vị có thể tham khảo những cách làm dưới đây để thực phẩm luôn giữ được chất lượng tươi, ngon.

Người trẻ 'đau đầu' lo Tết

Người trẻ 'đau đầu' lo Tết
(PLVN) - Không ít người trẻ cảm thấy khá “đau đầu” vì có nhiều thứ phải lo trong ngày Tết. Thậm chí có những bạn trẻ cảm thấy mỗi dịp Tết về, lại cảm thấy vui 3 phần thì 7 phần áp lực bởi ngày tết hễ gặp ai cũng bị “quan tâm hết sức cục súc” về chuyện tiền bạc, chồng con.