Mẹ nghèo quyết tâm tìm công lý cho con gái tật nguyền bị thủ thư trường học làm nhục

Bà Nguyễn Thị Nhàn mẹ của nạn nhân
(PLVN) - Là cán bộ thư viện tại một trường tiểu học, có trình độ, nhưng Phan Huy Giang vẫn đang tâm thực hiện hành vi “Hiếp dâm” đối với cô gái tật nguyền. Sự việc trên đã ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý nạn nhân, gây đảo lộn cuộc sống của gia đình. “Yêu râu xanh” sau đó đã chịu sự trừng trị của pháp luật. Tuy nhiên, sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, người thân của cô gái không đồng tình, cho rằng mức án 2 năm tù là quá nhẹ đối với bị cáo.

Người phụ nữ tật nguyền 40 năm mưu sinh bằng nghề bánh đa

Người phụ nữ tật nguyền 40 năm mưu sinh bằng nghề bánh đa
(PLVN) - Hai chân bị bại liệt nên bà Trần Thị Hoa phải di chuyển bằng đôi tay. Không muốn trở thành gánh nặng cho người thân, bà học nghề làm bánh đa để mưu sinh. Ngót 40 năm trôi qua, hàng nghìn chiếc bánh đa đã ra lò từ đôi tay khéo léo của người phụ nữ tật nguyền.  

Nghị lực vươn lên của những phụ nữ tật nguyền

Chị Trinh vui vẻ bên cạnh những học viên của mình trong ngôi nhà nhỏ
(PLVN) - Có người vẫn nói sinh ra làm thân phụ nữ đã là thiệt thòi, nhưng làm phụ nữ bị khiếm khuyết lại càng thiệt thòi hơn. Có được một đôi chân lành lặn cứ nghĩ là chuyện bình thường, tuy nhiên với nhiều người đó lại là một khát khao cháy bỏng.

Tình yêu cổ tích giữa "cô gái làng chơi" với chàng trai tật nguyền

Vợ chồng ông Tài, bà Quyên
(PLO) -Một cô gái có quá khứ lầm lỗi, bệnh tật, một chàng trai mồ côi bị khiếm khuyết cơ thể nhưng từ lâu đã làm nên câu chuyện cổ tích tình yêu ở làng Hoàn Lương (thôn Lộc Mỹ, Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Đó là cặp vợ chồng Nguyễn Thị Quyên (SN 1957) và Phan Văn Tài (SN 1963). Cùng bước ra từ Trung tâm Giáo dục- Dạy nghề 05-06, họ gạt mặc cảm, lấy tình yêu chân thành để xây dựng cuộc đời mới…

Chuyện “cưa” vợ ly kỳ của chàng trai tật nguyền

Gia đình hạnh phúc của anh Đồng, chị Mãi.
(PLO) - Đến tận bây giờ, khi đã có với anh hai mặt con một trai, một gái, chị Cao Thị Mãi (SN 1988, trú tại phố Xốm, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội) vẫn không thể hiểu được tại sao chị lại chọn anh, một thanh niên có đôi chân không lành lặn làm chồng?

Chỉ “sống” nửa người vẫn vươn lên làm bà chủ

Chị Tuyến làm hoa cảnh.
(PLO) - Số phận nghiệt ngã đã “áp” lên người phụ nữ ấy, khiến chưa tròn 10 tuổi chị đã bất động nửa người. Thế nhưng, luôn yêu cuộc sống, không muốn là gánh nặng cho người thân, chị đã tìm nghề để học và trở thành bà chủ một cơ sở tranh thêu phố núi… 

Lấy được vợ nhờ viết thư tình bằng... miệng

Anh Trường chia sẻ, nếu người vợ làm thay đổi cuộc đời anh thì con trai cho anh thêm nghị lực sống.
(PLO) - Giữa trưa nắng, ngôi nhà nhỏ của anh Phùng Văn Trường (Nhân Lý, Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) đầy ắp tiếng cười. Anh ngồi xe lăn cưng nựng con khiến cậu bé cười toe toét trên tay mẹ. Đây là “thành quả” kỳ diệu sau những nhọc nhằn luyện chữ bằng miệng của người đàn ông có tay chân mà như không có này.

Cô gái bại liệt bị gã bán vé số giở trò đồi bại

Nạn nhân khi còn là cô bé xinh xắn
(PLO) - Bà mẹ gần 80 tuổi, chân tay run rẩy, lưng còng rạp vẫn hàng ngày phải bắt xe bus đi mấy chục cây số bán kẹo để nuôi con gái sống đời sống thực vật gần 30 năm qua. Cuộc đời của họ đã cơ cực, bất hạnh là thế, nhưng gã đàn ông bán vé số mất nhân tính vẫn giở trò đồi bại với người con gái...