Những điểm mù...

Ảnh minh họa
(PLVN) - Có lẽ, thời gian và sự trưởng thành, ấy là khi bạn trong những phút giây ngoái lại, và giật mình khi đã “từng nghĩ” vậy thôi…

Trao tặng ấn phẩm tiếng Italia về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sách "Đường Kách mệnh" được công nhận Bảo vật quốc gia Việt Nam năm 2012, hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2020), hưởng ứng Tuần lễ tiếng Italia trên thế giới lần thứ XX diễn ra trong tháng 10 hàng năm, mới đây Hội hữu nghị Việt Nam-Italia thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội tổ chức buổi giới thiệu và trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh hai ấn phẩm tiếng Italia về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Chi hội hữu nghị Italia-Việt Nam tại các vùng Veneto và Piemonte (Italia) gửi tặng.

Người khách kỳ dị

Người khách kỳ dị
(PLVN) - Tập truyện ngắn “Người khách kỳ dị” của nhà văn Ma Văn Kháng tiếp tục là dòng chảy cho cảm hứng bất tận của tác giả về những đề tài vốn đã trở thành thế mạnh trong bút lực của ông. 

'Nhóc Nicolas', nhân vật có sức sống không biên giới

Nicolas và các bạn trong phim.
(PLVN) - Đã tròn 60 năm từ khi “Le Petit Nicolas/ Nhóc Nicolas” chào đời, Nicolas vẫn luôn là một cậu nhóc. Không lớn lên, không già đi, và vẫn đồng hành với biết bao cô cậu bé. Cho dù xã hội đã trải qua bao đổi thay, những câu chuyện đời thường về chú nhóc Nicolas vẫn đưa độc giả khắp nơi trên thế giới trở lại với thời ấu thơ hồn nhiên, trong sáng. 

Nhạc cây - khi thiên nhiên lên tiếng!

Nhạc cây - khi thiên nhiên lên tiếng!
(PLVN) - Những vấn đề về thiên nhiên thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đó cũng là một đề tài được nhà văn, nhà báo Nguyễn Văn Học theo đuổi trong thời gian qua và dành nhiều bài viết cho đề tài này.

“Zero to Hero” và nỗ lực giúp trẻ em mắc bệnh Down hòa nhập với cộng đồng

Câu lạc bộ “Zero to Hero” của Ngân Hằng đến thăm và tặng quà cho em Chưng mắc hội chứng Down ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm
(PLVN) - Bằng sự yêu thương, đồng cảm chân thành, Trần Ngân Hằng (học sinh lớp chuyên Ngữ văn, Trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam) đã nghiên cứu, cho ra đời dự án “Nâng cao nhận thức cộng đồng đối với trẻ mắc hội chứng Down” với mong ước giúp các trẻ em hòa nhập cộng đồng, trở thành một phần có ích cho xã hội.

“Địch Công kỳ án” - Án lồng trong án

Các bạn trẻ say mê Định Công kỳ án
(PLVN) - Địch Công kỳ án mang đến một không khí mới, tạo nên sự sức hấp dẫn riêng và trở thành một trong những series trinh thám hấp dẫn với mọi đối tượng bạn đọc nói chung và bạn đọc trinh thám nói riêng. Điều gì khiến cho bộ tiểu thuyết trinh thám quan án của Robert van Gulik vẫn luôn hấp dẫn và thu hút bạn đọc thế kỷ 21 như vậy?

Bảo hộ tác quyền trong môi trường số: Nhiều diễn biến phức tạp

Họa sĩ Lê Linh và hình ảnh 4 nhân vật của truyện Thần đồng đất Việt
(PLVN) - Họa sĩ Lê Linh đã được công nhận là tác giả duy nhất của bộ truyện Thần đồng đất Việt sau hơn chục năm đi tìm công lý. Đây cũng là một sự khuyến khích rất lớn đối với nhiều tác giả, họa sĩ, người làm nghệ thuật trong công cuộc bảo vệ “đứa con trí tuệ” của mình khi môi trường sáng tác ở Việt Nam hiện giờ vẫn còn rất nhiều bất cập.