Tấp nập về chùa Phúc Khánh đăng ký cầu an, giải hạn

(PLO) - Trong mấy ngày nay, hàng nghìn người tấp nập về chùa Phúc Khánh, Đống Đa, Hà Nội để cúng sao giải hạn trong năm 2014. Sắp tới 14/2, chùa Phúc Khánh tiếp tục cúng sao giải hạn, vì thế cuối tuần người dân tấp nập về đăng ký cầu an tại ngôi chùa này.
Tấp nập về chùa Phúc Khánh đăng ký cầu an, giải hạn

Nhiều người dân cho rằng chùa Phúc Khánh là ngôi chùa cúng sao giải hạn và cầu an linh thiêng nên mỗi lần cầu an và cúng sao giải hạn ngôi chùa này lại trong tình trạng người dân tràn ra cả ngoài đường. "Mấy năm nay tôi đều chọn chùa Phúc Khánh để cúng sao giải hạn cho cả gia đình và cầu an, sắp tới là cúng sao Thái Bạch tôi cũng đến để cúng sao giải hạn cho con trai" Bà Nguyễn Thu Trang, Đống Đa, cho biết.

Chùa Phúc Khánh được dựng vào thời Hậu Lê. Vào thời Lê, chùa là cơ sở đào tạo tăng tài cho Phật giáo. Sau đó gặp hỏa hoạn bị hư hỏng hoàn toàn. Có tài liệu cho chùa nằm trong khu vực diễn ra trận đánh Đống Đa năm 1789 nên bị đổ nát, sau được nhà sư Chiếu Liên xây dựng lại với sự hổ trợ của Đô đốc Trần Văn Lễ (thời Tây Sơn) đã từng "ém" quân ở chùa. Ông còn cho đúc quả đại hồng chung và pho tượng Cửu Long cúng chùa.

Chùa qua nhiều lần trùng tu, xây dựng vào các năm 1853, 1921, 1932, 1935, 1940, 1993, 1996, 1998. Đặc biệt, năm 1940, Hòa thượng trụ trì Thích Trung Thứ đã cho kiến thiết ngôi chùa, làm cơ sở đào tạo tăng tài, điểm An cư kiết hạ hàng năm của chư Tăng.

Năm 1950, dân làng đã góp công góp của xây dựng ngôi chùa ngày nay. Điện Phật được bài trí tôn nghiêm. ở đây có 20 pho tượng có giá trị nghệ thuật cao. Chùa có 21 tấm bia đá, tấm cổ nhất là năm 1698; 3 đại hồng chung, chuông cổ nhất đúc năm 1796; 14 bộ bao lam (cửa võng) và các đồ thờ khác như bát hương đồng, long ngai, nhang án...

Hình ảnh người dân tấp nập đăng ký cầu an và cúng sao giải hạn tại chủa Phúc Khánh ngày cuối tuần:

Tấp nập về chùa Phúc Khánh đăng ký cầu an, giải hạn ảnh 1
 Người dân ghi họ tên, năm sinh và sao của mình vào giấy.
Tấp nập về chùa Phúc Khánh đăng ký cầu an, giải hạn ảnh 2
 
Tấp nập về chùa Phúc Khánh đăng ký cầu an, giải hạn ảnh 3
 Soi năm sinh và tuổi của mình để đăng ký với nhà chùa.
Tấp nập về chùa Phúc Khánh đăng ký cầu an, giải hạn ảnh 4
 
Tấp nập về chùa Phúc Khánh đăng ký cầu an, giải hạn ảnh 5
Hầu hết người dân đều ghi tên của gia đình, tuổi và sao của mình. 
Tấp nập về chùa Phúc Khánh đăng ký cầu an, giải hạn ảnh 6
 Những ngày cuối tuần, chùa Phúc Khánh vẫn trong tình trạng đông đúc người tới làm lễ, cầu xin.
Tấp nập về chùa Phúc Khánh đăng ký cầu an, giải hạn ảnh 7
 
Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.