Từ khóa: #táo

Nên ăn táo cả vỏ hay bỏ vỏ?

Ảnh minh hoạ: Freepik.
(PLVN) - Một số người thích ăn nguyên quả, những người khác lại cẩn thận gọt vỏ và cắt thành từng miếng. Vậy theo các chuyên gia, ăn táo có vỏ hay còn nguyên vỏ có lợi cho sức khoẻ hơn?

6 trái cây nên ăn hàng tuần

6 trái cây nên ăn hàng tuần
Quả bơ ăn bơ có thể giúp giảm mức cholesterol "xấu", táo chứa nhiều chất xơ giúp đường ruột khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch.

Táo - 'siêu trái cây' tốt cho sức khỏe

Ảnh minh họa (Nguồn: Bệnh viện K)
(PLVN) - Táo là loại quả rất quen thuộc với người Việt Nam, được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Thường xuyên ăn táo sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cách bổ táo ngon đẹp

Cách bổ táo ngon đẹp
(PLO) -Bình thường táo để ở ngoài là bị oxy hóa, xuất hiện đốm nâu không đẹp mắt? Vậy là bạn chưa biết mẹo bổ táo sau rồi!

Món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Món ăn vặt tốt cho sức khỏe
Công việc bận rộn khiến nhiều chị em ăn uống vội vã, thiếu dưỡng chất dẫn đến sức khỏe suy giảm trầm trọng. Vì vậy, phái yếu có thể tăng cường sức khỏe cho mình qua những món ăn vặt chứa nhiều dưỡng chất.

“Bó tay” trước chất “bí hiểm” trên trái câyTrung Quốc

Trái cây Trung Quốc được bán phổ biến tại các chợ ở Việt Nam.
(PLO) - Có đến 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản rau quả được sử dụng nhưng các labo xét nghiệm ở Việt Nam mới chỉ “đọc tên” được hơn 600 loại. Nhiều “chất lạ” trong rau quả được tiêu dùng phổ biến không thể định danh vì thiếu chất thử.

Thực phẩm “trị” chứng ợ nóng ở thai phụ

 Thực phẩm “trị” chứng ợ nóng ở thai phụ
(PLO) - Ợ nóng là hiện tượng phổ biến khi mang thai và sẽ tự động biến mất sau khi sinh con. Trong khi mang thai, cơ thể người mẹ sản xuất progesterone nhiều hơn. Hormone này có tác dụng giãn cơ và làm nới rộng cơ vòng thực quản khiến các thành phần dịch trong dạ dày tràn lên thực quản một cách không chủ ý, dẫn đến chứng ợ hơi.

“Giải độc” cho cơ thể bằng củ quả trong bếp

“Giải độc” cho cơ thể bằng củ quả trong bếp
(PLO) - Quanh năm bề bộn với công việc, ăn uống không đúng cách cộng với ô nhiễm bên ngoài có thể khiến cơ thể trì trệ. Vì vậy, cần“giải độc” cho cơ thể để loại bỏ các độc tố, tránh được bệnh tật.

30% mẫu trái cây Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu

30% mẫu trái cây Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu
(PLO) - Kết quả kiểm tra mới đây của Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM cho thấy có đến 30% mẫu trái cây Trung Quốc được kiểm tra trên địa bàn nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu, chủ yếu là quýt, lê và táo.