(PLVN) - Một số người thích ăn nguyên quả, những người khác lại cẩn thận gọt vỏ và cắt thành từng miếng. Vậy theo các chuyên gia, ăn táo có vỏ hay còn nguyên vỏ có lợi cho sức khoẻ hơn?
(PLVN) - Táo là loại quả rất quen thuộc với người Việt Nam, được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Thường xuyên ăn táo sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Công việc bận rộn khiến nhiều chị em ăn uống vội vã, thiếu dưỡng chất dẫn đến sức khỏe suy giảm trầm trọng. Vì vậy, phái yếu có thể tăng cường sức khỏe cho mình qua những món ăn vặt chứa nhiều dưỡng chất.
(PLO) - Có đến 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản rau quả được sử dụng nhưng các labo xét nghiệm ở Việt Nam mới chỉ “đọc tên” được hơn 600 loại. Nhiều “chất lạ” trong rau quả được tiêu dùng phổ biến không thể định danh vì thiếu chất thử.
(PLO) - Ợ nóng là hiện tượng phổ biến khi mang thai và sẽ tự động biến mất sau khi sinh con. Trong khi mang thai, cơ thể người mẹ sản xuất progesterone nhiều hơn. Hormone này có tác dụng giãn cơ và làm nới rộng cơ vòng thực quản khiến các thành phần dịch trong dạ dày tràn lên thực quản một cách không chủ ý, dẫn đến chứng ợ hơi.
(PLO) - Quanh năm bề bộn với công việc, ăn uống không đúng cách cộng với ô nhiễm bên ngoài có thể khiến cơ thể trì trệ. Vì vậy, cần“giải độc” cho cơ thể để loại bỏ các độc tố, tránh được bệnh tật.
(PLO) - Nghiên cứu về chuối của các nhà khoa học đã chứng minh, chỉ cần hai quả chuối cũng đã cung cấp đủ năng lượng cho buổi tập luyện căng thẳng 90 phút.
(PLO) - Kết quả kiểm tra mới đây của Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM cho thấy có đến 30% mẫu trái cây Trung Quốc được kiểm tra trên địa bàn nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu, chủ yếu là quýt, lê và táo.