Từ hôm nay - 15/4, vi phạm trên mạng xã hội sẽ bị phạt tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hàng loạt hành vi sử dụng mạng xã hội sẽ bị xử phạt là một trong những nội dung đáng chú ý được nêu tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử chính thức có hiệu lực từ ngày 15/4/2020; đồng thời, bãi bỏ Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013, Điều 2 Nghị định 49/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017.

'Xạo' tin về dịch ở Sóc Trăng, nam thanh niên chịu phạt 10 triệu đồng

'Xạo' tin về dịch ở Sóc Trăng, nam thanh niên chịu phạt 10 triệu đồng
(PLVN) - Ngày 20/3, tin từ Công an huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Trịnh Minh Toán (26 tuổi, ngụ xã Thới An Hội) 10 triệu đồng về hành vi Cung cấp thông tin sai sự thật trong lĩnh vực “Bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”.

Bến Tre sẽ giải thể Sở Thông tin -Truyền thông

Sở TTTT Bến Tre sẽ bị giải thể. Ảnh VOV
(PLO) - Thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, tỉnh Bến Tre sẽ triển khai Đề án thí điểm giải thể Sở Thông tin-Truyền thông. Sau khi  giải thể, các phòng nghiệp vụ của sở này sẽ được chuyển về 2 sở: Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Sở Khoa học-Công nghệ để tiếp tục hoạt động. 

Đồng hồ robot để bàn gần 400 triệu đồng có mặt tại Việt Nam.

Đồng hồ robot
(PLO) -Chú robot dễ thương Sherman là một sản phẩm trí tuệ đỉnh cao của hãng MB&F - thương hiệu được giới mộ điệu đánh giá "ngông cuồng và cầu kỳ", với những ý tưởng đi đầu và cơ chế hoạt động đặc biệt, được thiết kế và chế tác bởi thương hiệu L’pee 1839. 

Công ty ICE Việt Nam bán thiết bị kích sóng điện thoại trái phép

Công ty ICE Việt Nam bán thiết bị kích sóng điện thoại trái phép
(PLO) - Gần đây, trên thị trường trong nước xuất hiện rầm rộ đủ loại thiết bị có tên gọi là máy kích sóng hoặc tăng sóng di động GSM với khoảng 40 loại khác nhau xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc… và có giá bán từ trên 3 triệu đồng cho tới trên dưới 20 triệu đồng tùy loại, thương hiệu, phạm vi độ phủ sóng.