Sáng tác Biểu trưng số hóa truyền hình với giải nhất 50 triệu đồng

(PLO) - Hôm nay 24/12, Bộ Thông tin & Truyền thông chính thức phát động cuộc thi “Sáng tác Biểu trưng số hóa truyền hình Việt Nam”.  Mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài đều có thể gửi bài tham dự.
Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu khai mạc lễ phát động cuộc thi Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu khai mạc lễ phát động cuộc thi
Cuộc thi được tổ chức 01 vòng sơ khảo để lựa chọn ra được các biểu tượng có chất lượng cao vào vòng chung khảo để trao 01 giải Nhất, 01giải Nhì, 01 giải Ba và 07 giải Khuyến khích. Giải Nhất sẽ được tặng thưởng 50 triệu đồng, giải Nhì 30 triệu đồng, giải Ba 20 triệu đồng, giải Khuyến khích 5 triệu đồng kèm theo Giấy chứng nhận của Bộ Thông tin & Truyền thông.
Biểu trưng được chọn dùng để tuyên truyền cho Đề án số hóa truyền hình mặt đất, đồng thời được dán trên các thiết bị thu phát truyền hình số mặt đất được nhập khẩu, sản xuất hoặc phân phối tại Việt Nam. Biểu trưng này giúp người sử dụng nhận biết, phân biệt khi mua tivi sử dụng cho phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của Đề án số hóa truyền hình.
Trưởng ban tổ chức, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết: “Lộ trình số hóa truyền hình sẽ được thực hiện từ nay tới năm 2020, sau năm 2020 trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam chỉ còn duy trì duy nhất hệ thống truyền hình và vệ tinh công nghệ số. Mục tiêu của sự chuyển đổi từ truyền hình công nghệ tương tự sang công nghệ số không phải chỉ đơn thuần là sự chuyển đổi về công nghệ. Đây là sự chuyển đổi cả về văn hóa nghe, xem của con người. Với truyền hình analog 1 kênh tần số chỉ truyền được 1 kênh chương trình. Bây giờ với công nghệ số 1 kênh tần số truyền được nhiều kênh chương trình, đặc biệt các kênh chương trình với độ nét cao, độ phân giải cao, truyền hình 3D”.

Thời hạn nộp bài dự thi từ ngày 24/12/2013 đến 23/1/2014, tính theo dấu bưu điện.

Các bài dự thi, bản thuyết minh gửi về Ban Tổ chức cuộc thi: Trung tâm Thông tin – Bộ  Thông tin và Truyền thông: 18 Nguyễn Du, Hà Nội - ĐT: 04. 35563461

Tham khảo thông tin chi tiết về cuộc thi tại: http://mic.gov.vn
Thảo Nhiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.