Từ khóa: #sốt phát ban

Những cuộc thử nghiệm vô nhân đạo của Bayer trên cơ thể người tù khổ sai

Trại Auschwitz nơi những người tù khổ sai bị dùng để thử nghiệm thuốc
(PLVN) - Vì lợi nhuận, Bayer đã thực hiện các cuộc thử nghiệm phi nhân tính trực tiếp trên cơ thể những trẻ em song sinh trong trại tập trung Auschwitz của Đức Quốc xã. Những đơn tố cáo kiện Bayer ra tòa cũng cho thấy, hàng dược này còn có hàng loạt cuộc thử nghiệm vô nhân đạo trên thân thể những người tù khổ sai. 

Hè đến, cẩn trọng với bệnh nguy hiểm trẻ nhỏ dễ mắc phải

Mùa hè với nền nhiệt độ và độ ẩm cao dễ khiến trẻ nhỏ mắc các bệnh nguy hiểm
(PLVN) - Mùa hè với nền nhiệt độ cao, độ ẩm cao khiến các bệnh có khả năng bùng phát thành dịch. Đặc biệt với trẻ nhỏ, nhiều loại bệnh nguy hiểm có biểu hiện gần giống với những căn bệnh thông thường dễ khiến trẻ mắc bệnh rơi vào nguy hiểm, cha, mẹ hãy chú ý!

Bí ẩn ma quái ở mỏ 'vàng đen' nổi tiếng nước Mỹ

Khu vực mỏ “vàng đen” ngày nay
(PLO) - Black Diamond Mines hay còn được gọi là mỏ “vàng đen” rộng 6.000 mẫu Anh (2.400 ha) nằm ở phía Đông Bắc của ngọn núi Diablo, thuộc hạt Contra Costa, California, nước Mỹ giờ đây trở thành địa điểm nổi tiếng lý tưởng cho du khách thập phương tới tham quan du lịch, đi bộ, dã ngoại và các hoạt động vui chơi giải trí…

Chuyên gia tư vấn cách phòng tránh bệnh sởi

Ban sởi nổi trên da trẻ. (Hình minh họa)
(PLO) -Sởi là bệnh truyền nhiễm thường gặp, có thể gây thành dịch, để lại những di chứng nặng nề nếu không được chữa trị kịp thời. Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Bá Hiền, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Phó Chủ nhiệm chuyên khoa Truyền nhiễm Thành phố Hà Nội có những chia sẻ để người dân chủ động phòng tránh sởi hiệu quả.

Sởi chưa qua, dịch bệnh khác đã tấn công

Sởi chưa qua, dịch bệnh khác đã tấn công
(PLO) - Chưa hết nóng về dịch sởi, Hà Nội lại đang bùng phát dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết với hàng trăm ca mắc. Thời điểm hiện tại, ưu tiên phòng, chống dịch bệnh hiện là ưu tiên số một của Thủ đô.

Hàng loạt trẻ nhập viện vì sởi

Hàng loạt trẻ nhập viện vì sởi
Tại BV Nhi TƯ, chỉ từ tháng Giêng đến nay đã có gần 150 bệnh nhi nhập viện vì sởi có biến chứng và hiện còn 43 bệnh nhân đang điều trị. Còn tại khoa Nhi (BV Bạch Mai), số trẻ đến khám vì phát ban có ngày lên tới 15-20 trường hợp.