TP HCM giải thể các bệnh viện dã chiến đã ngưng hoạt động

TP HCM giải thể các bệnh viện dã chiến đã ngưng hoạt động thời gian qua. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
(PLVN) - TP HCM giải thể các bệnh viện dã chiến đã ngưng hoạt động thời gian qua; trong số bệnh viện dã chiến ba tầng chỉ duy trì số 13, ngưng số 14 và 16. Ngưng hoạt động tầng 3 của Bệnh viện dã chiến 3 tầng Tân Bình do Bệnh viện Thống Nhất phụ trách.

Quyền lực giám sát

Quyền lực giám sát
(PLVN) - Sáng ngày 14/4/2022, có một sự việc xảy ra có thể nói là khá “hi hữu” tại TP HCM. Đoàn giám sát của HĐND TP tiến hành buổi tái giám sát công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân với 3 Sở LĐ-TB&XH, Tài chính, Y tế.

Người tái nhiễm COVID-19 tại TP HCM phải cách ly thế nào?

Người tái nhiễm COVID-19 tại TP HCM phải cách ly thế nào?
(PLVN) - Các trường hợp F0 tái nhiễm SARS-CoV-2 vẫn cần cách ly tại nhà hoặc điều trị tại BV trong vòng 7 ngày. Nếu xét nghiệm vào ngày thứ 7 âm tính sẽ được quay lại làm việc, sinh hoạt bình thường, còn dương tính sẽ cần theo dõi thêm 3 ngày nữa...

Phòng khám sửa hồ sơ bệnh án khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Thanh tra Sở Y tế TP HCM phát hiện phòng khám Hà Đô (quận 10) sửa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh của khách hàng cùng nhiều sai phạm khác.

TP Hồ Chí Minh: Không chậm trễ, từ chối tiếp nhận bệnh nhân

TP HCM yêu cầu không để chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.
(PLVN) - Ngày 5/8, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ( TP HCM) Nguyễn Tấn Bỉnh đã có văn bản hỏa tốc gửi Trung tâm Cấp cứu 115; các bệnh viện trong và ngoài công lập; các bệnh viện điều trị COVID-19 và Trung tâm Y tế các quận, huyện về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám, cấp cứu, không để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.