Từ khóa: #sở y tế tp hcm

Cần bổ sung các quy định về dịch vụ vận chuyển cấp cứu người bệnh

Ảnh minh họa: Sở Y tế TP HCM
(PLVN) - Huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia là một giải pháp quan trọng đã được ngành Y tế xác định rõ khi đề cập đến phát triển chuyên sâu, trong đó có lĩnh vực cấp cứu ngoài bệnh viện. Tuy nhiên, theo Sở Y tế TP HCM, việc phân biệt 2 loại hình xe vận chuyển người bệnh cần sớm được vận dụng và triển khai tại Việt Nam...

Bệnh tay chân miệng ở TP HCM có xu hướng giảm

Tốc độ gia tăng số ca mắc bệnh so với trung bình 4 tuần trước có xu hướng chậm dần. Ảnh: HCDC
(PLVN) - Trong tuần 31 (31/7-6/8), số ca mắc bệnh tay chân miệng lần đầu ghi nhận giảm so với các tuần trước. Bên cạnh đó, nếu so với số ca mắc của trung bình 4 tuần trước thì tốc độ gia tăng số ca mắc bệnh đang có xu hướng tăng chậm lại.

TP HCM có 21.000 ống thuốc điều trị tay chân miệng

Vết ban mụn nước ở trẻ bị tay chân miệng. Ảnh: GL.
(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế TP HCM, 21.000 ống Phenobarbital dạng tiêm vừa về đến Việt Nam sau thời gian dài bị gián đoạn, kịp thời bổ sung nguồn thuốc quan trọng cho việc điều trị bệnh tay chân miệng nặng tại TP HCM.

Bệnh viện nào tại TP HCM có điểm chất lượng cao nhất?

Ảnh minh họa: Báo Chính phủ
(PLVN) - Theo Sở Y tế TP HCM, năm 2022, kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện ghi nhận có 37 bệnh viện đạt điểm chất lượng trung bình trên 4 (theo thang điểm 5), tăng 15,6% so với năm 2021. Số lượng bệnh viện đạt điểm dưới 2,5 chỉ còn 1 bệnh viện thuộc khối bệnh viện tư nhân.

Giải pháp quản lý các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ ở TP HCM

Hiện trường kiểm tra 1 cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM mới tổ chức cuộc họp với Phòng nghiệp vụ Công an TP HCM, các sở ngành và UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, thống nhất các giải pháp nhằm tăng tính chủ động và hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

TP HCM yêu cầu đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ Bảo hiểm y tế

Ảnh minh họa: SK&ĐS
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM mới có văn bản gửi giám đốc các bệnh viện công lập trực thuộc về một số vấn đề trọng tâm trong quản lý bệnh viện. Trong đó, Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện công lập trên địa bàn phải đảm bảo quyền lợi cho người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế, không để người bệnh phải mua thuốc bên ngoài.

Yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 2 không làm gián đoạn ghép gan cho trẻ

Một bệnh nhi được các bác sĩ tiến hành ghép gan. Ảnh minh họa: Bệnh viên Đại học Y dược TP HCM.
(PLVN) - Theo quy định hiện hành, Bệnh viện Nhi đồng 2 đang khẩn trương xây dựng lại Đề án ghép tạng trẻ em để trình Bộ Y tế thẩm định và thông qua. Sở Y tế TP HCM yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 tuân thủ quy định nhưng không làm gián đoạn ghép gan cho trẻ có chỉ định ghép.