(PLVN) - Liên quan đến phản ánh Trung tâm Y tế Quận 6 cho điều dưỡng khám sức khoẻ học sinh thay bác sĩ, Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu đơn vị này tạm ngưng hoạt động khám sức khỏe học sinh trên địa bàn để chấn chỉnh những việc làm không đúng quy định.
(PLVN) - Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã vào cuộc sau phản ánh của báo chí về trang Facebook có tên "Điều trị hiếm muộn – Bệnh viện Chợ Rẫy" thu hút nhiều cặp vợ chồng đến tư vấn thụ tinh.
(PLVN) - Ngày 2/10, Sở Y tế TP HCM triệu họp đột xuất để thống nhất các giải pháp xử lý tình thế Bệnh viện Ung bướu TP HCM hỏng cả 2 máy MRI, khiến hoạt động 2 cơ sở của bệnh viện này gián đoạn.
(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế TP HCM, đơn vị này vừa nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc điều trị sẹo, gây biến chứng tại cơ sở làm đẹp có tên là “Pfizers”.
(PLVN) - Sản phụ phản ánh, chị đi khám và được tư vấn chi phí phá thai là 2 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ thuật, chị bị phòng khám yêu cầu ký gói 29 triệu mới làm tiếp. Do không chuyển đủ tiền nên chị bị phòng khám giữ lại...
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM cho biết sẽ triển khai một đơn vị chạy thận đặt tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ. Đây là đơn vị chạy thận thứ 40 phục vụ cho gần 4.500 người bệnh suy thận mạn có chỉ định chạy thận trên địa bàn thành phố.
(PLVN) - Hơn 85 bác sĩ là giám đốc các bệnh viện, giám đốc trung tâm y tế quận, huyện công lập trên địa bàn TP HCM đã tham dự khoá tập huấn với chuyên đề cập nhật kiến thức công tác đấu thầu dành cho giám đốc các cơ sở y tế công lập.
(PLVN) - Huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia là một giải pháp quan trọng đã được ngành Y tế xác định rõ khi đề cập đến phát triển chuyên sâu, trong đó có lĩnh vực cấp cứu ngoài bệnh viện. Tuy nhiên, theo Sở Y tế TP HCM, việc phân biệt 2 loại hình xe vận chuyển người bệnh cần sớm được vận dụng và triển khai tại Việt Nam...
(PLVN) - Trong tuần 31 (31/7-6/8), số ca mắc bệnh tay chân miệng lần đầu ghi nhận giảm so với các tuần trước. Bên cạnh đó, nếu so với số ca mắc của trung bình 4 tuần trước thì tốc độ gia tăng số ca mắc bệnh đang có xu hướng tăng chậm lại.
(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế TP HCM, 21.000 ống Phenobarbital dạng tiêm vừa về đến Việt Nam sau thời gian dài bị gián đoạn, kịp thời bổ sung nguồn thuốc quan trọng cho việc điều trị bệnh tay chân miệng nặng tại TP HCM.
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội việc làm” dành cho các bác sĩ trẻ vừa hoàn thành chương trình thí điểm thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với Trạm y tế.
(PLVN) - Theo Sở Y tế TP HCM, năm 2022, kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện ghi nhận có 37 bệnh viện đạt điểm chất lượng trung bình trên 4 (theo thang điểm 5), tăng 15,6% so với năm 2021. Số lượng bệnh viện đạt điểm dưới 2,5 chỉ còn 1 bệnh viện thuộc khối bệnh viện tư nhân.
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM mới tổ chức cuộc họp với Phòng nghiệp vụ Công an TP HCM, các sở ngành và UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, thống nhất các giải pháp nhằm tăng tính chủ động và hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM mới có văn bản gửi giám đốc các bệnh viện công lập trực thuộc về một số vấn đề trọng tâm trong quản lý bệnh viện. Trong đó, Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện công lập trên địa bàn phải đảm bảo quyền lợi cho người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế, không để người bệnh phải mua thuốc bên ngoài.
(PLVN) - Theo quy định hiện hành, Bệnh viện Nhi đồng 2 đang khẩn trương xây dựng lại Đề án ghép tạng trẻ em để trình Bộ Y tế thẩm định và thông qua. Sở Y tế TP HCM yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 tuân thủ quy định nhưng không làm gián đoạn ghép gan cho trẻ có chỉ định ghép.