Lo ngại shipper 'chuyển phát' virus corona

Một nhân viên giao hàng ở Thượng Hải. Ảnh: VCG (chụp ngày 10/4/2022)
(PLVN) - Vào thời điểm nhiều thành phố của Trung Quốc đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19, khả năng lây truyền virus từ đồ vật sang người cũng đang trở thành tâm điểm khi một số thành phố đã thông báo về sự lây nhiễm của nhân viên chuyển phát (shipper).

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Doanh nghiệp quản lý tự xét nghiệm cho shipper từ 24/9

Giao việc xét nghiệm COVID-19 cho doanh nghiệm quản lý để giảm tải việc shipper xếp hàng chờ xét nghiệm. (Nguồn ảnh: facebook)
(PLVN) -  Trước tình trạng nhân viên giao hàng (shipper) tại TP HCM phải chen chúc chờ xét nghiệm, ngày 21/9, UBND TP HCM đã ra văn bản về việc tạo điều kiện cho việc xét nghiệm của lực lượng shipper, tiến tới quản lý bằng công nghệ.

Lạ lùng anh shipper 'nhận thù lao' bằng... nụ cười và lời cảm ơn

Lạ lùng anh shipper 'nhận thù lao' bằng... nụ cười và lời cảm ơn
(PLVN) -  “Ship hàng tận nơi cho bà con nghèo với giá 0 đồng, thù lao trả bằng nụ cười và lời cảm ơn”, dòng trạng thái trên được anh Nguyễn Lâm (34 tuổi, tạm trú tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đăng tải trên mạng xã hội. Đó cũng là cách làm giàu nghĩa tình, “khác người” của anh chàng shipper 8x đất Tây Đô.

Bình Dương yêu cầu siết chặt hoạt động “Shipper”

Ngoài các đặc điểm nhận diện thông thường như đồng phục, thùng hàng, nón, logo, ứng dụng thì đơn vị phải làm phù hiệu nhận dạng cho shipper.
(PLVN) -  UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu mỗi shipper chỉ được phép hoạt động trên 01 địa bàn huyện, thị xã, thành phố . Đồng thời, các đơn vị cung cấp dịch vụ phải siết chặt quản lý, nhắc nhở shipper tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình tham gia giao thông cũng như giao nhận hàng hóa .

Chuyện những shipper trong tâm dịch

Nỗi vất vả của người giao hàng trong mùa dịch.
(PLVN) - Trong số những người cần tri ân giữa mùa dịch này, không thể không kể đến lực lượng giao hàng - những người đang xông pha giữa muôn trùng dịch bệnh nguy hiểm, ngoài mưu sinh cho bản thân thì góp phần đắc lực vào việc duy trì ổn định đời sống người dân.

H'Hen Niê làm shipper

H'Hen Niê làm shipper
Hoa hậu H'Hen Niê dùng xe máy chở lương thực, thực phẩm đến tiếp tế nhiều địa bàn tại TP HCM.