Cựu Bộ trưởng Afghanistan gây sốt khi làm shipper tại Đức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - EHA News đưa tin, cựu Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Afghanistan Syed Ahmad Shah Sadat mới đây được cho là đang làm làm nhân viên giao đồ ăn tại thành phố Leipzig của Đức .
Cựu Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Afghanistan Syed Ahmad Shah Sadat. Cựu Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Afghanistan Syed Ahmad Shah Sadat.

Bức hình được hãng tin Al-Jazeera đăng tải trên Twitter ngày 25/8 cho thấy cựu Bộ trưởng Ahmad Shah Sadat đang thực hiện công việc giao bánh pizza ở Leipzig. Ông sử dụng trang phục màu cam đặc trưng của người giao hàng, đi xe đạp, đeo theo túi hàng.

Tờ Leipziger Volkszeitung của Đức cho biết, kể từ năm 2018, ông Sadat là thành viên của Nội các, Bộ trưởng dưới thời cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Thời điểm đó, ông Sadat chịu trách nhiệm mở rộng mạng di động cho người dân nông thôn.

Tuy nhiên, năm 2020, Chính phủ ông Ghani buộc ông phải từ chức sau khi ông Sadat từ chối chuyển kinh phí từ bộ cho chiến lược của Chính phủ để chống lại Taliban. Do đó, cựu Bộ trưởng chuyển đến Đức và bắt đầu một cuộc sống mới.

Theo truyền thông địa phương, ông Sadat gặp khó khăn về tài chính sau vài tháng tới Đức và buộc phải vào làm cho Công ty Livrando - một hãng giao đồ ăn. Công việc hàng ngày của ông giờ đây là đạp xe và đến từng nhà để giao đồ cho khách.

Khi được hỏi liệu có chạnh lòng không khi mới đây còn là Bộ trưởng và giờ chuyển thành nhân viên giao hàng, ông Sadat tuyên bố không có gì phải xấu hổ khi lao động chân chính như một nhân viên giao đồ ăn.

"Hiện tại tôi có một cuộc sống đơn giản. Tôi cảm thấy an toàn ở Đức. Tôi hạnh phúc với gia đình ở Leipzig và muốn tiết kiệm tiền để theo học một khóa tiếng Đức. Tôi đã nộp đơn xin việc nhiều nơi, nhưng chưa có phản hồi. Ước mơ của tôi là được vào làm cho một công ty viễn thông ở Đức", ông Sadat nói.

Cựu Bộ trưởng người Afghanistan từng có hai bằng thạc sĩ về truyền thông và phần mềm khi tốt nghiệp tại Đại học Oxford danh giá. Ông cũng từng có thời gian công tác tại Tập đoàn Aramco của Saudi Arabia trước khi lên làm Bộ trưởng năm 2018.

Thảo My (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.